Bộ Công an sẽ phối hợp với Interpol điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp

11/11/2014 13:50 GMT+7

(TNO) Liên quan đến vụ tàu Sunrise 689 của Công ty CP đóng tàu thủy sản Hải Phòng bị cướp biển tấn công, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án cướp tài sản để điều tra.

 
Tàu Sunrise 689 - Ảnh: CTV

Thông tin này được Lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an, đơn vị được giao điều tra vụ án xác nhận với PV Thanh Niên Online vào sáng nay 11.11.

Điều tra ban đầu của C45 cho biết,  tàu Sunrise 689 bị một nhóm người nước ngoài tấn công và cướp đi số dầu ước tính trị giá 30 tỉ đồng.

Lãnh đạo C45 cho biết, việc điều tra vụ cướp tài sản này có tính chất đặc biệt, khi đối tượng cướp và hiện trường xảy ra ngoài địa phận Việt Nam nên C45 sẽ phối hợp với Cục đối ngoại Bộ Công an đề nghị Trung tâm chống cướp biển khu vực Đông Nam Á đặt tại Singapore và lực lượng Hình cảnh quốc tế Interpol phối hợp cùng điều tra về các đối tượng gây án.

Theo thông tin từ công ty chủ quản tàu Sunrise, vào 3 giờ sáng ngày 3.10, con tàu này vừa rời khỏi hải phận Singapore thì bị một nhóm người lạ mặt, trang bị súng và dao găm đi trên 2 xuồng cao tốc cập mạn tấn công khiến 2 thủy thủ đoàn bị thương và cướp đi khoảng 1.500 tấn dầu.

Thái Sơn

>> Hai ngư dân bị cướp biển tấn công đang điều trị tại Malaysia
>> Tàu Sunrise được cướp biển thả, 2 người bị thương
>> Có thể tàu Sunrise 689 và 18 thuyền viên bị cướp biển khống chế

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.