Bộ Công an tiếp tục bắt giữ Phó tổng giám đốc PVEP

0 Thanh Niên Online

Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó tổng giám đốc PVEP đã bị bắt giữ do liên quan đến việc điều tra giai đoạn 2 đại án OceanBank.

Hà Văn Thắm khai nhận OceanBank đã chi hàng tỉ đồng lãi ngoài cho lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam /// Ảnh Đình Trường
Hà Văn Thắm khai nhận OceanBank đã chi hàng tỉ đồng lãi ngoài cho lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam
Ảnh Đình Trường

Ngày 8.1, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông báo từ Bộ Công an về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó tổng giám đốc của PVEP, để điều tra về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Hành vi của bà Lan được cho là liên quan đến quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 của đại án OceanBank.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã bắt giữ  Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP, cũng về tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định các lãnh đạo PVEP đã có hành vi nhận tiền  chi lãi ngoài quy định của OceanBank. Hành vi này xảy ra trong giai đoạn 2012-2014, khi OceanBank sau khi huy động được hàng ngàn tỉ đồng tiền gửi từ khách hàng là thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam, đã sử dụng hàng tỉ đồng để chi cho các lãnh đạo doanh nghiệp, dưới dạng tiền chăm sóc khách hàng.

Trong giai đoạn 1 của vụ án tại OceanBank, các bị cáo Hà Văn Thắm, cựu Chủ tịch OceanBank, khai nhận đã chi khoảng trên 76 tỉ đồng lãi ngoài cho PVEP.

Theo PVEP, bà Vũ Thị Ngọc Lan công tác tại doanh nghiệp này từ năm 2009, còn ông Đỗ Văn Khạnh giữ chức vụ Tổng giám đốc PVEP từ tháng 2.2012 đến hết tháng 11.2015, cả 2 cùng có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP khẳng định đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc. PVEP cũng cho hay trong hoạt động của mình đã luôn nhất quán việc hợp tác với OceanBank hay bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào đều căn cứ theo quy định của pháp luật, các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP và hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp; không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm