Bộ Công thương đảm bảo hàng tết dồi dào ổn định giá

26/12/2013 02:18 GMT+7

Trao đổi tại tọa đàm Bình ổn hàng tết, do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 25.12, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa khẳng định dự trữ hàng hóa năm nay dồi dào hơn năm ngoái, đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm cho người dân trong dịp tết với giá cả ổn định, kể cả khu vực bắc Trung bộ bị ảnh hưởng do đợt lũ vừa qua. Các siêu thị, cửa hàng tham gia bình ổn đã cam kết đóng cửa muộn hơn trước tết và mở cửa sớm hơn sau tết để người dân không phải tích trữ hàng hóa, dẫn đến tăng cầu ảo.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết không những hàng hóa sẽ không tăng giá mà còn có những đợt giảm giá đặc biệt vào 3 ngày sát tết, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là người nghèo mua sắm. Với nguồn vốn 1.960 tỉ đồng cho doanh nghiệp  vay ưu đãi để dự trữ hàng hóa, nguồn hàng bình ổn đã đáp ứng được 30 - 40% nhu cầu tiêu dùng toàn TP.HCM. Riêng các mặt hàng gia cầm, trứng, thịt gia súc đáp ứng được đến 60% nhu cầu. Các doanh nghiệp tham gia bình ổn cũng đã cam kết bán với mức giá giảm 5 - 10% so với giá thị trường.

Trước thông tin hiện giá thịt heo đã có dấu hiệu tăng 10.000 - 15.000 đồng/kg và giá gà ta tăng đến 20.000 đồng/kg do nguồn cung không đủ và tư thương đã găm hàng chờ tết, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa khẳng định đã làm việc với Bộ NN-PTNT cũng như các bộ ngành, địa phương khác và thấy rằng nguồn cung vẫn đủ.

Mai Hà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.