Bộ đội Biên phòng Gia Lai mật phục, bắt quả tang gần 1 tấn pháo lậu

0 Thanh Niên Online

Theo tin từ Đồn Biên phòng Ia O, xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai) ngày 25.11, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt một vụ vận chuyển pháo lậu với số lượng lớn.

Theo đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 24.11, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Gia Lai) phối hợp với Đoàn đặc nhiệm miền Trung (Bộ đội Biên phòng) và Đồn Biên phòng Ia O đã bắt giữ vụ vận chuyển pháo lậu này.

Lực lượng chức năng theo tin báo đã mật phục tại chân đập Thủy điện Sê San 4, địa phận làng Dăng, xã Ia O, H.Ia Grai, rồi vây bắt Vương Duy Thắng (28 tuổi, trú tại xã Ia Din, H.Đức Cơ, Gia Lai) và Nguyễn Quang Phúc (28 tuổi, trú tại P.Tây Sơn, TP.Pleiku). Trong quá trình vây bắt, hai người này đã bỏ xe nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng không thoát.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai mật phục, bắt quả tang gần 1 tấn pháo lậu - ảnh 1

Các nghi phạm đã bị bắt cùng toàn bộ tang vật

Trần Hiếu

Toàn bộ tang vật đã được đưa về Đồn Biên phòng Ia O. Qua kiểm tra xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit BS 81B-011.06, phát hiện xe chở 28 bao tải, bên trong có chứa 559 hộp pháo hoa. Tất cả số pháo này có nguồn gốc sản xuất từ Trung Quốc với trọng lượng gần 1 tấn.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ người và phương tiện cùng toàn bộ số pháo hoa trên. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm