Bộ GD - ĐT tổng hợp điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học

19/08/2015 21:23 GMT+7

(TNO) Theo bảng thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc mà Bộ GD - ĐT vừa tổng hợp tối nay 19.8, ngày cuối cùng trong đợt xét tuyển đầu tiên này (20.8) vẫn còn rất nhiều cơ hội đỗ ĐH cho những thí sinh chỉ đạt kết quả từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng tối thiểu trở lên.

(TNO) Theo bảng thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc mà Bộ GD - ĐT vừa tổng hợp tối nay 19.8, ngày cuối cùng trong đợt xét tuyển đầu tiên này (ngày 20.8) vẫn còn rất nhiều cơ hội đỗ ĐH cho những thí sinh chỉ đạt kết quả từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng tối thiểu trở lên.  

Mời bạn đọc xem chi tiết bảng thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường qua các file dữ liệu đính kèm:

Hiện không nhiều trường có dự báo điểm chuẩn trên mức 20 điểm (3 môn thi, chưa nhân hệ số). Những trường này phần lớn là các trường ĐH công lập khối ngành kinh tế, y dược hoặc trường kỹ thuật trọng điểm, hoặc có truyền thống đào tạo lâu năm. Ngay trong nhiều trường kỹ thuật có quy mô đào tạo lớn, dự kiến điểm chuẩn của các ngành cũng khá dàn trải, từ mức 15 điểm cho tới trên 20. Còn hầu hết các trường ĐH địa phương, ĐH chuyên ngành của một số bộ/ngành, ĐH Nông - Lâm…, mức điểm dự kiến không những đang khá thấp mà số hồ sơ nhận được còn thiếu rất nhiều so với chỉ tiêu. Đây là cơ hội cho những thí sinh muốn trúng tuyển ĐH đợt I mà kết quả thi không cao trong ngày cuối cùng nộp hồ sơ 20.8.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.