Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố đề thi minh họa THPT quốc gia

31/03/2015 17:16 GMT+7

(TNO) Chiều nay 31.3, Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố đề thi minh họa đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

(TNO) Chiều nay 31.3, Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố đề thi minh họa đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

thi-tot-nghiepQuy chế thi mới tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ này cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục - Đào tạo giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án trên Trang thông tin điện tử của Bộ, tại địa chỉ http://moet.gov.vn, để giáo viên và học sinh tham khảo.
Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của kỳ thi, nhưng qua các đề thi này, học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập đúng hướng.
Theo ông Trinh, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ: cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm, để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.
Đề thi thử sẽ ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.
Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn, trong đó tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm, trong đó tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.