Bộ Ngoại giao Mỹ lập cơ quan đối phó tấn công mạng

0 Thanh Niên Online

Bộ Ngoại giao Mỹ sắp thành lập cục chính sách môi trường mạng và kỹ thuật số nhằm đối phó làn sóng tấn công mạng tống tiền gia tăng.

Bộ Ngoại giao Mỹ lập cơ quan đối phó tấn công mạng - ảnh 1

Công ty Colonial ở Mỹ từng bị tấn công mạng vào tháng 5

reuters

Hãng Reuters ngày 26.10 đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch lập cục chính sách môi trường mạng và kỹ thuật số trong bối cảnh tấn công mạng gia tăng, nhất là các vụ tấn công tống tiền nhằm vào cơ sở hạ tầng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết một đại sứ không chuyên trách sẽ được bổ nhiệm làm cục trưởng.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao sẽ bổ nhiệm một đặc phái viên mới phụ trách về công nghệ trọng yếu và hiện đại, nhằm phụ trách về ngoại giao liên quan đến các công nghệ này.

Trong năm nay, tin tặc đã tấn công nhiều công ty Mỹ. Trong số đó có vụ tấn công đường ống dẫn nhiên liệu của công ty Colonial, dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu ở Bờ Đông.

Tin tặc còn tấn công một công ty nông nghiệp ở bang Iowa, dẫn đến lo ngại về việc thu hoạch ở vùng Trung Tây bị gián đoạn.

Tổng thống Biden nhờ Big Tech giúp đương đầu hiểm họa tấn công mạng

Hai tuần trước, Bộ Tài chính nêu nghi vấn rằng các bên bị tấn công mạng ở Mỹ đã trả tổng cộng 590 triệu USD cho tin tặc trong 6 tháng đầu năm nay. Điều này còn dẫn đến lo ngại về vai trò của tiền kỹ thuật số trong các vụ tấn công mạng để tống tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm