* Thực hiện: Bò thái mỏng ra thành từng miếng to, ướp một chút dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, ngũ vị hương và một muỗng cà phê màu điều. Lạp xưởng và mỡ heo thái vuông, nhỏ, cỡ đầu chiếc đũa, tráng sơ qua nước sôi. Sau đó, trải miếng thịt bò lên thớt, cho lạp xưởng và mỡ cuộn vào phết dầu ăn, than nóng vừa phải, thịt bò cuộn tròn đem nướng, thịt chín vàng thơm đem ra. Món này dùng với sốt mù-tạt vàng pha với nước tương kèm theo một chút sa tế.
Hướng dẫn: Bếp trưởng Thái Công Tiến (Nhà nấu bia Bỉ, 335 Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM)
Văn Thắng
(ghi)
Bình luận (0)