Bò nướng sốt trái mận

16/10/2015 00:00 GMT+7

(TNTS) Có những món ăn tưởng chừng rất quen thuộc nhưng chỉ cần thay đổi đôi chút ở khâu tẩm ướp là sẽ trở nên thật hấp dẫn, khác biệt. Thử thay đổi khẩu vị bằng món bò nướng sốt trái mận theo công thức của đầu bếp nhà hàng thuộc Royal City Hotel (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM).

(TNTS) Có những món ăn tưởng chừng rất quen thuộc nhưng chỉ cần thay đổi đôi chút ở khâu tẩm ướp là sẽ trở nên thật hấp dẫn, khác biệt. Thử thay đổi khẩu vị bằng món bò nướng sốt trái mận theo công thức của đầu bếp nhà hàng thuộc Royal City Hotel (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM).

Nguyên liệu:
- Fillet bò Mỹ: 150 gr
- Khoai tây: 50 gr
- Panmezan chesse: 20 gr
- Mận Hà Nội: 1 trái
- Lá quế tây: 10 gr
- Rượu vang đỏ: 50 gr
Cách làm:
- Bò tẩm ướp muối tiêu cho thấm.
- Khoai tây bào sợi.
- Chesse bào sợi.
- Mận rửa sạch gọt bỏ vỏ. Ngâm giấm cho khỏi đen.
- Lá quế tây bằm nhuyễn.
- Bò nướng chảo lửa lớn với bơ, không nướng quá chín.
- Trộn khoai tây bào với chesse bào, quế tây, ép khuôn rồi mang đi nướng.
- Làm xốt nấu mận: Nấu mận trong rượu vang đỏ cho mận mềm ra, xay hỗn hợp này cho nhuyễn, thêm sốt cà chua, nêm nếm muối tiêu vừa ăn.
Bò nướng vừa chín tới, xốt có vị chua thơm của mận và có màu tím rất đẹp. Khoai tây béo thơm, nướng không khô là điểm cộng cho món bò nướng trái mận này.
Thịt bò dùng cho món nướng thường được bán ở các siêu thị đã cắt sẵn, có độ dày khoảng 5 cm. Các phần thịt ngon nhất là thăn nội, thăn ngoại hoặc nạc lưng bò vì các phần thịt này rất mềm, ngọt. Tuy nhiên, cần lưu ý theo dõi để không nướng quá chín, nếu không thịt sẽ chuyển sang bị khô và dai, làm mất nước ngọt bên trong.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.