(iHay) Bữa trưa với món bò phi lê áp chảo và cuộn với nấm cùng rau củ, đơn giản nhưng bổ dưỡng. Thông tin dinh dưỡng của món này: calories: 420, carb: 38g, protein: 35g, fat: 14g.
Nguyên liệu
- Thịt bò đùi Úc: 100gr
- Nấm bào ngư: 30gr
- Ớt chuông đỏ: 30gr
- Ớt chuông xanh: 30gr
- Đậu cô ve: 30gr
- Giá: 30gr
- Hành tây: 30gr
- Hành lá: 10 cọng
- Tỏi băm: 1 muỗng nhỏ
- Cơm gạo lứt: 1 chén nhỏ
- Đậu bắp: 100gr
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng nhỏ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
- Nấm bào ngư: 30gr
- Ớt chuông đỏ: 30gr
- Ớt chuông xanh: 30gr
- Đậu cô ve: 30gr
- Giá: 30gr
- Hành tây: 30gr
- Hành lá: 10 cọng
- Tỏi băm: 1 muỗng nhỏ
- Cơm gạo lứt: 1 chén nhỏ
- Đậu bắp: 100gr
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng nhỏ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu: 2 muỗng canh
Cách làm
- Thịt bò cắt lát mỏng, giữ bản dài để dễ cuộn.
- Ớt chuông, đậu cô ve, nấm bào ngư, hành tây: cắt sợi dài, xào vừa chín tới với 1 muỗng dầu hào và tỏi, để nguội.
- Hành lá trụng cho mềm để cột.
- Trộn 1 muỗng mật ong, 1 muỗng súp nước tương, ½ muỗng tỏi để sẵn.
- Trải thịt bò ra đĩa hoặc thớt, xếp lần lượt đậu cô ve, ớt chuông, nấm bào ngư, giá, hành tây lên trên, cuộn bò lại, cột bằng lá hành đã trụng mềm.
- Cho chảo vừa nóng, tráng đều chảo bằng 2 muỗng dầu ô liu, cho bò vào áp chảo với lửa to cho đến khi bò xém vàng, trở đều.
- Cho nước xốt đã trộn vào chảo, trở đều, tắt lửa. Rắc lên tí xíu tiêu.
- Bò dùng nóng với cơm gạo lứt và đậu bắp luộc chấm nước tương.
Thụy Khuê
>> Ngồ ngộ hủ tiếu mực của người Sài Gòn
>> Hao cơm với vịt kho sả ớt ngày mưa
>> Ốc bươu nướng lá chanh đã ăn là mê
Bình luận (0)