Bộ Quốc phòng thông tin bước đầu nguyên nhân quân nhân Trần Đức Đô tử vong

Lê Hiệp
Lê Hiệp
30/06/2021 15:56 GMT+7

Chiều 30.6, Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức bước đầu về nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô tại Trường Quân sự Quân khu 1 (tỉnh Thái Nguyên).

Theo đó, liên quan đến thông tin quân nhân Trần Đức Đô (19 tuổi, quê tại khu Đa Hội, P.Châu Khê, TX.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tử vong trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 vào ngày 28.6, thông tin từ Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) cho hay, ngày 26.6, Đại đội 14, Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 1 tổ chức cho bộ đội hành quân vào thao trường huấn luyện theo kế hoạch.
Trong khoảng từ 13 giờ 45 phút đến 14 giờ ngày 28.6, đơn vị đang làm công tác chuẩn bị huấn luyện, quân nhân Trần Đức Đô báo cáo chỉ huy đơn vị ra ngoài đi vệ sinh (lý do đau bụng).
Khoảng 14 giờ 20 phút, không thấy quân nhân Trần Đức Đô quay lại, chỉ huy đơn vị Đại đội 14 đã cử 3 chiến sĩ đi tìm. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày phát hiện quân nhân Trần Đức Đô đang trong trạng thái treo cổ trên cây keo phía sau đỉnh đồi, cách địa điểm huấn luyện của đơn vị khoảng 50 m.
Đơn vị đã tổ chức đưa quân nhân Trần Đức Đô đi cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép, TP.Thái Nguyên. Đến 15 giờ 30 phút ngày 28.6, Bệnh viện thông báo quân nhân Trần Đức Đô đã tử vong.
Hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời, phối hợp với gia đình lo hậu sự cho quân nhân Trần Đức Đô. Khi có kết luận của các cơ quan chức năng, đơn vị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Trước đó, trao đổi với Thanh Niên sáng 30.6, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng), cũng khẳng định, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô và sẽ thông tin khi có kết quả chính thức.
Từ đêm 28.6, trên mạng xã hội liên tục phát video trực tiếp hình ảnh đám tang của quân nhân Đô, trong đó có các hình ảnh khám nghiệm tử thi, những dấu hiệu được cho là thương tích trên cơ thể nạn nhân, người nhà và một số người dân địa phương bức xúc cho rằng cái chết của nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường… và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.
Theo TTXVN, ông Trần Đức Hội (trú tại khu Đa Hội, P.Châu Khê, TX.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), bố đẻ của quân nhân Trần Đức Đô, cho biết đầu năm nay, con trai ông viết đơn xung phong nhập ngũ.
Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, quân nhân Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 huấn luyện.
Khoảng 17 giờ ngày 28.6, gia đình nhận được điện thoại thông báo con trai được đưa đi cấp cứu và đã tử vong. Hiện, gia đình mong muốn các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của quân nhân Đô.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.