Bờ sông Hiếu sạt lở, nước ăn sâu sát nhà: 'Mùa mưa lũ là không dám ngủ'

Bờ sông Hiếu sạt lở, nước ăn sâu sát nhà: 'Mùa mưa lũ là không dám ngủ'

02/03/2024 08:16 GMT+7

Đã nhiều năm nay, các hộ dân tại khu phố 1 (P.3, TP.Đông Hà, Quảng Trị) sống thấp thỏm vì nỗi lo sạt lở bên bờ sông Hiếu. Dù đã nhiều lần gửi đơn "cầu cứu" nhưng vẫn chưa được giải quyết…

Dò dẫm từng bước, víu vào bất cứ thứ gì có thể bám được, hoặc chui tạm vách tường ngăn giữa hai ngôi nhà chỉ rộng khoảng 50 cm… là cách mà PV Thanh Niên vất vả tiếp cận ngôi nhà của anh Đào Văn Hoài (24 tuổi, trú tại P.3, TP.Đông Hà). Cảnh sinh hoạt của gia đình anh Hoài và nhà của bà nội sát bên đã diễn ra như thế, suốt hơn 3 năm qua.

Bờ sông Hiếu sạt lở, nước ăn sâu sát nhà: 'Mùa mưa lũ là không dám ngủ'- Ảnh 1.

Gia đình anh Hoài và bà nội sống thấp thỏm trong cảnh sạt lở bờ sông Hiếu hơn 3 năm qua.

BÁ CƯỜNG

Người dân sống thấp thỏm bên bờ sông Hiếu, lo sợ mùa mưa bão

Tình trạng như thế diễn ra kể từ đợt bão lụt năm 2020, nước lũ đã cuốn đi gần 10 m đất chiều dài từ nhà anh ra đến bờ sông. Con đường dẫn vào nhà trước đây rộng rãi, ô tô vào tận nơi nhưng giờ chỉ còn rất hẹp, đi lại khổ sở… "Trước năm 2020, từ nhà tôi ra đến bờ sông cũng hơn 10 m, sân nhà dựng được mái che. Nhưng sau khi bị sạt lở, nước lũ nuốt trọn con đường, ăn sâu vào nền của sân nhà. Không chỉ đi lại khó khăn, đến mùa mưa lũ gia đình chúng tôi thậm chí không dám ngủ", anh Hoài chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.