TNO

Bổ sung vitamin từ rau lang

23/10/2015 01:40 GMT+7

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san HortScience cho thấy rau khoai lang chứa nhiều vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin B6.

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san HortScience cho thấy rau khoai lang chứa nhiều vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin B6.

Đây là một loại vitamin tan trong nước, cần thiết cho việc duy trì hợp lý hồng cầu, quá trình chuyển hóa và nhiều chức năng khác của cơ thể.
Bổ sung vitamin từ rau lang - ảnh 1Rau lang rất dồi dào quanh ta, ngon và rẻ, nên ăn thường xuyên để tăng cường vitamin cho cơ thể - Ảnh: Hạ Huy
Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Louisiana (Mỹ) phát hiện hàm lượng vitamin B6, vitamin C và vitamin B2 tập trung nhiều ở phần lá khoai lang hơn so với các phần khác. “Kết quả cho thấy lá và đọt khoai lang có thể cung cấp lượng đáng kể vitamin B6”, theo các nhà nghiên cứu.
Hàm lượng vitamin B6 trong rau lang tương đương với các loại trái cây và rau quả như bông cải xanh, quả bơ, cà rốt, chuối và súp lơ.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.