TNO

Bộ tam tròn vị' đãi khách quý

18/04/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Các món dưới đây đều rất đặc biệt, rất bổ dưỡng và cần bạn đầu tư thời gian khi nấu nướng.

(iHay) Các món dưới đây đều rất đặc biệt, rất bổ dưỡng và cần bạn đầu tư thời gian khi nấu nướng. Nhưng nếu nhà bạn có khách quý hoặc bạn muốn ra tay đãi chồng con một bữa “ra trò” thì chúng rất xứng đáng để bạn phải mất thời gian.

>> Trổ tài làm cá lóc khoai mì hấp

Hàu chiên rong biển  

Hãy “lăn” vào bếp theo sự hướng dẫn sau đây của đầu bếp Darren Watson, đang làm việc tại khách sạn Caravelle (TP.HCM).

Hàu chiên rong biển

Nguyên liệu:

- 3 con hàu

- 20 gr rong biển

- 5 gr thịt đùi heo muối  

- 20 gr thì là

- 20 gr rau mùi các loại

- Một ít gelatin

- Vỏ 1 trái chanh

- 100 gr bột xù

- 120 gr dưa mật

- 10 gr hương thảo

- 100 ml nước dùng cá

- 20 ml nước hàu

Cách làm:

- Tách lấy thịt hàu, lăn qua bột xù.

- Trộn đều hỗn hợp nước dùng cá, vỏ chanh, thì là cắt nhỏ, nước hàu và gelatin, sau đó để trong tủ lạnh cho đông lại thành thạch.

- Ngâm rong biển trong nước cho nở ra. Thái mỏng đùi heo muối, cho vào lò sấy đến khi giòn. Tẩm dưa mật với muối, tiêu, lá hương thảo và dầu ô liu. Chiên vàng giòn hàu đã tẩm bột xù. Xếp tất cả ra đĩa như trong hình.

Cá chẽm hấp mù tạt

Cá chẽm hấp mù tạt 

Nguyên liệu:

- 160 gr cá chẽm

- 250 gr giò heo

- 5 gr mù tạt hột

- 80 gr bông cải xanh

- 125 gr hành tây

- 20 ml kem béo

- 22 gr bơ

- 8 gr bột xù

- 10 gr cho mỗi loại cần tây, hành tím, tỏi tây

Cách làm:

- Hầm giò heo với cần tây, 10 gr hành tây, tỏi tây, hành tím cho đến khi giò heo mềm, phần thịt tách ra dễ dàng khỏi phần xương.

- Trộn đều bột xù với mù tạt và 12 gr bơ. Vo bột lại, sau đó cán ra cho đến khi miếng bột có độ dày khoảng 0,5 cm. Cắt miếng bột cho có hình dáng giống miếng cá chẽm, giữ lạnh.

- Hấp chín cá chẽm.

- Xào số hành tây còn lại với 10 gr bơ, sau đó thêm kem béo, nấu thêm 15 phút. Xay nhuyễn.

- Luộc bông cải xanh trong nước sôi với muối. Đặt miếng bột xù lên cá đã hấp chín, sau đó đem nướng.

- Trang trí như trong hình. 

Bắp bò hầm rau củ

Bắp bò hầm rau củ 

Nguyên liệu:

- 150 gr thịt bắp bò  

- 200 gr tôm mũ ni

- 80 gr gan vịt

- 30 gr cho mỗi loại cà rốt, củ cải, bơ

- 80 gr cần tây

- 200  ml kem béo

- 20 gr mỡ chài

- 130 ml rượu vang đỏ

- 1 lít nước dùng bò

- 10 gr cho mỗi loại cần tây, hành tím, tỏi tây

Cách làm:

- Ướp thịt bò với cần tây, tỏi tây, hành tây, hành tím bằm nhỏ và rượu đỏ trong 24 giờ.

- Vớt thịt bò ra, hầm với nước dùng bò khoảng 6 giờ ở nhiệt độ 165oC. Sau khi thịt mềm, xé thịt ra, cuộn vào mỡ chài đã hấp chín và để trong tủ lạnh.

- Cho bơ lên chảo cho tan chảy, cho tôm mũ ni vào rim cho đến khi chín. Áp chảo gan vịt.

- Cắt cà rốt, củ cải trắng bằng ngón tay cái, luộc trong nước sôi có một chút muối cho đến khi vừa chín tới.

- Nấu cần tây trong bơ và kem béo cho đến khi mềm, sau đó đem xay nhuyễn.

- Xếp tất cả ra đĩa như trong hình.

Nhật Khuê
Ảnh: Hoàng Thụy

 >> Cá chẽm đút lò Địa Trung Hải
 >> Mê mẩn cá chẽm nấu khế
 >> Con hàu lớn nhất thế giới
 >> Ngon lành bông thiên lý xào thịt bò vợ nấu
 >> Khi thịt bò 'hẹn hò' dền đỏ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.