‘Bó tay’ nhóm thiếu niên lái xe máy lạng lách, cà khịa xe container trên quốc lộ

0 Thanh Niên Online

Nhóm thiếu niên khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ khi không đội mũ bảo hiểm, lái xe máy lạng lách, cà khịa ngay trước đầu xe container trên quốc lộ.

Nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh một nhóm thiếu niên ngang nhiên lái xe máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, tạt đầu và “cà khịa” xe container bất chấp nguy hiểm, khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ tối 2.10.2021 trên Quốc lộ 5.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe container, thời điểm nói trên, container này đang di chuyển trên quốc lộ 5, đoạn đường khá vắng và không có đèn đường. Lúc này, tài xế một phen “hú vía” khi từ phía sau bất ngờ xuất hiện một xe máy do hai thiếu niên điều khiển vượt lên từ làn đường bên phải trước khi tạt ngang trước mũi xe.

Đáng nói, chưa kịp “hoàn hồn” sau tình huống suýt tông vào xe máy trước đó, tài xế container tiếp tục “thót tim” khi từ bên trái lại xuất hiện một xe máy do hai thiếu niên khác, không đội nón bảo hiểm, kéo ga vọt lên và lạng lách trước đầu container nhằm “cà khịa” tài xế, khiến người này vô cùng bức xúc.

‘Bó tay’ nhóm thiếu niên lái xe máy lạng lách, cà khịa xe container trên quốc lộ - ảnh 1

Cách lái xe "như chán sống" của nhóm thiếu niên khiến nhiều người hết sức bức xúc

Đoạn video ghi lại hai tình huống lái xe máy “như chán sống” của nhóm thiếu niên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra hết sức phẫn nộ và ngán ngẩm với cách lái xe tham gia giao thông liều lĩnh và bất chấp pháp luật của những thiếu niên nói trên.

Facebook Xe Ôm bày tỏ: “Ca này từ chối hiểu với các cháu”. Tài khoản Quang Huy Tran bức xúc: “Bọn này cho đi cảm tử cũng được đấy, chắc nó lại có sở thích đi tìm cái chết”. Nick name Trung Hậu bình luận: “Loại này có chết tôi không tiếc. Chỉ sợ bá vô thì tội bác tài”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng các bậc cha mẹ nên quan tâm, giáo dục và nhắc nhở con khi tham gia giao thông, nhất là những đối tượng nhóm tuổi vị thành niên vốn dĩ dễ bốc đồng, nông nổi. Tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm