Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Viet Solutions cần giải bài toán giúp Việt Nam bứt phá

Mai Hà
Mai Hà
18/10/2021 19:34 GMT+7

Ngày 18.10, Bộ TT-TT tổ chức Lễ trao giải Viet Solutions 2021 mùa thứ 3. Giải thưởng cao nhất thuộc về Vintom với giải pháp chuyển dữ liệu số sang video.

Phát động từ tháng 6.2021, Viet Solutions 2021 đã thu hút 257 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao giải nhất cuộc thi Viet Solutions

M.H

Trong đó, 80% giải pháp tập trung vào 8 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Giải thưởng cao nhất thuộc về Vintom với giải pháp chuyển dữ liệu số sang video. Giải nhì được trao cho Cyber Purity với giải pháp ứng dụng AI để lọc thông tin độc, hại trên mạng; và DigiAds với giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng.

Giải ba được trao cho Dino Đi học với ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3 - 6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ GD-ĐT; Emddi với giải pháp quản lý hệ thống taxi.

Khác biệt lớn nhất của Viet Solutions 2021 là việc ban tổ chức lựa chọn giải pháp, sản phẩm tiềm năng để ký kết hợp tác ngay sau khi kết thúc vòng sơ loại, không chỉ giới hạn trong các đội đạt giải.

Hiện, đã có 16 giải pháp được lựa chọn để đưa vào hợp tác. Sau 4 mùa tổ chức, tổng giá trị hợp đồng hợp tác đã ký kết với các đội thi là gần 45 tỉ đồng. Trong đó, 4 giải pháp đã được đưa vào hợp tác 2 - 3 năm liên tiếp.

Viet Solutions 2022 cũng được Bộ TT-TT chính thức phát động nhằm tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra thị trường để khích lệ các công ty công nghệ non trẻ, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025. Góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam và xây dựng những sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi các kỹ sư công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, tổ chức, địa phương, bộ, ngành và người dân tham gia Viet Solutions.

“Tôi mong Viet Solutions 2022 sẽ có đổi mới mạnh mẽ và giải được nhiều bài toán Việt Nam để giúp Việt Nam phát triển bứt phá”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết việc nâng đỡ các doanh nghiệp công nghệ sẽ giúp cho những tập đoàn lớn đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn, chuyển đổi số nhanh chóng hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.