Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: 'Không để bác sĩ đơn độc trước hành vi bạo lực'

17/04/2018 18:39 GMT+7

“Chúng tôi mong mọi người cùng vào cuộc, ngăn chặn những hành vi tấn công, hành hung bác sĩ . Cần bảo vệ bác sĩ, không để họ đơn độc", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ.

Trước tình trạng liên tục xảy ra các trường hợp bác sĩ, nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm công tác chuyên môn tại bệnh viện, chiều nay, 17.4, trao đổi với các phóng viên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ: “Chúng tôi mong mọi người cùng vào cuộc, ngăn chặn những hành vi tấn công, hành hung bác sĩ. Cần bảo vệ bác sĩ, không để họ đơn độc; cần bảo vệ nhân viên y tế để họ yên tâm công tác chuyên môn, cứu chữa cho người bệnh". Theo bà Tiến, hành hung cán bộ y tế trong lúc họ làm nhiệm vụ là vi phạm nghiêm trọng theo luật hình sự sửa đổi.
Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, với các cơ sở y tế, giải pháp thiết thực nhất để bảo vệ nhân viên y tế là các bệnh viện ký kết phối hợp với cơ quan công an lập đường dây nóng phản ánh - tiếp nhận thông tin; phối hợp cùng cơ quan công an tại địa bàn thông qua hình thức: lực lượng công an cắm chốt tại bệnh viện, chú trọng khu vực "nóng" trong bệnh viện để hỗ trợ phản ứng nhanh trong các trường hợp có các vụ việc hành hung bác sĩ;
giúp ngăn chặn các hành vi bạo lực nhân viên y tế.
Bộ trưởng Kim Tiến cho rằng, trên thực tế, việc công an cắm chốt ngay tại bệnh viện đã đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ các nhân viên y tế. Như ở Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), công an trực tiếp đi tuần tra, trực an ninh ngay tại bệnh viện.
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) bị người nhà bệnh nhi hành hung tại bệnh viện Ảnh cắt từ clip của Bệnh viên Xanh Pôn 
 "Cần làm quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn và bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế một cách hiệu quả; xử nghiêm các đối tượng có hành vi bạo lực đối với nhân viên y tế, đặc biệt là khi hiện tượng này đang tăng nhanh”, Bộ trưởng Kim Tiến bày tỏ.
Trong 2 tuần gần đây đã liên tiếp xảy ra 3 vụ hành hung nhân viên y tế tại Bắc Kạn, Hà Tĩnh và Hà Nội, gây bất bình trong ngành y và xã hội.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.