Bộ trưởng Quốc phòng: Quân đội phải làm tốt sản xuất, kinh doanh

07/07/2017 16:57 GMT+7

Sáng 7.7, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã dẫn đầu Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Tại buổi làm việc, đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Viettel đạt được.

Về việc tham gia phát triển, xây dựng kinh tế, theo đại tướng Ngô Xuân Lịch đây là chức năng, thể hiện được bản chất sâu sắc truyền thống vẻ vang của quân đội. "Hơn 70 năm qua, thực hiện chức năng này, chúng ta đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc. Gần đây, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tham gia xoá đói giảm nghèo; triển khai xây dựng các khu kinh tế quốc phòng ở các địa bàn chiến lược, trọng điểm mà không doanh nghiệp nào tới được; tạo điều kiện đưa hàng vạn hộ dân cư lên các điểm định cư, các địa bàn mới, sinh sống lâu dài, tạo ra thế bố trí chiến lược hết sức trọng yếu về quốc phòng an ninh", ông Lịch nhấn mạnh.

Sản xuất, kinh doanh tốt và tăng trưởng hơn nữa

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho rằng, nhiệm vụ tham gia sản xuất, xây dựng kinh tế đã, đang và sẽ là chức năng nhiệm vụ hết sức quan trọng của quân đội, nhưng lại là điểm mà các thế lực thù địch tập trung chống phá. "Chúng cho rằng quân đội không làm kinh tế. Nguyên tắc chúng ta là Đảng lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt đối với quân đội, không giao cho tổ chức, cá nhân nào lãnh đạo, điều hành quân đội", đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Ông Lịch cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, trách nhiệm chính trị của Đảng bộ quân đội là phải làm tốt và tốt hơn nữa sản xuất, kinh doanh. "Phấn đấu làm sao có nhiều Viettel nữa. Điều này chứng minh rằng chủ trương xây dựng các doanh nghiệp quân đội của Đảng ta là đúng đắn", đại tướng Ngô Xuân Lịch nói và lưu ý Viettel cần kết hợp chặt chẽ kinh tế-quốc phòng, quốc phòng-kinh tế, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng vừa là doanh nghiệp làm kinh tế, vừa là 1 đơn vị tổ chức quân dụng đặt trong quân đội, nên phải gương mẫu.

Tham dự buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn cho hay, hiện nay có một số thông tin trên mạng nhận thức không đúng, cho rằng các doanh nghiệp quân đội có nhiều lợi thế nhưng trong thực tế các doanh nghiệp quân đội bình đẳng với các doanh nghiệp bên ngoài. Trong đó, việc giao nộp ngân sách, nộp thuế không chỉ đúng quy định mà luôn luôn gương mẫu. "Thực tiễn 70 năm qua, thực hiện chức năng quân đội chiến đấu, quân đội trong lao động sản xuất, quân đội đã chứng minh hùng hồn và thể hiện sự đúng đắn về quan điểm chủ trương kết hợp quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.