Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc: Lính biên phòng Việt Nam có dũng khí

16/05/2015 18:57 GMT+7

(TNO) Các chiến sĩ biên phòng Việt Nam có dũng khí, được huấn luyện tốt có tinh thần chiến đấu vững chắc, người đứng đầu quân đội Trung Quốc chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Bản Lầu, Việt Nam.

(TNO) "Các chiến sĩ biên phòng Việt Nam có dũng khí, được huấn luyện tốt, có tinh thần chiến đấu vững chắc", người đứng đầu quân đội Trung Quốc chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Bản Lầu, Việt Nam.

Trong ngày 16.5, ngày thứ hai chương trình Gặp gỡ hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 2, năm 2015, thượng tướng Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, đại tướng Phùng Quang Thanh cùng nhau tham dự nhiều sự kiện quan trọng diễn ra ngay trên khu vực đường biên giới Việt - Trung.
Cụ thể, người đứng đầu quân đội hai nước đã trực tiếp đến thăm cột mốc số 112 thuộc quản lý của Đồn biên phòng Bản Lầu (huyện Mường Khương, Lào Cai) và trực tiếp theo dõi cuộc tuần tra chung của lính biên phòng Việt Nam và tiểu đoàn Biên phòng Nam Khê (Trung Quốc).
Ngay từ sáng sớm, an ninh trong khu vực xung quanh cột mốc này được thắt chặt. Ngoài lực lượng thường trực xung quanh cột mốc, lực lượng biên phòng hai nước cũng cử thêm các lực lượng cảnh giới ở vòng ngoài.
Trước khi cuộc tuần tra chung diễn ra, đại tướng Phùng Quang Thanh và thượng tướng Thường Vạn Toàn đã gặp gỡ động viên cũng như tặng quà cho những người lính biên phòng hai bên thực hiện nhiệm vụ này.
Bo-truong-quoc-phong-Trung-QuocBộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc bắt tay lính biên phòng Việt Nam tham gia tuần tra chung - Ảnh: P.Hậu
Đồn trưởng Đồn biên phòng Bản Lầu, thượng tá Nguyễn Phi Khanh cho biết, diễn ra trong ngày 16.5, cuộc tuần tra nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa lực lượng đồn biên phòng Bản Lầu và Biên phòng Nam Khê (Trung Quốc). Nội dung của cuộc tuần tra là kiểm tra hệ thống đường biên giới, trao đổi thông tin về quản lý bảo vệ biên giới, xử lý các tình huống có thể xảy ra.
Theo thượng tá Khanh, các cuộc tuần tra chung thường xuyên diễn ra ở địa bàn này với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị, tôn trọng độc lập chủ quyền của hai bên, giải quyết các vấn đề theo đúng hiệp định về quy chế quản lý trên biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã có chuyến thăm và phát biểu chia sẻ tại Đồn biên phòng Bản Lầu.
Thượng tướng Thường Vạn Toàn cho rằng, chương trình giao lưu lần này với người đồng cấp phía Việt Nam, nhằm quán triệt nhận thức chung quan trọng đã đạt được giữa Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tháng 4 năm nay, để tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác quân đội hai nước phát triển ổn định, lành mạnh.
Bo-truong-quoc-phong-Trung-QuocThượng tướng Thường Vạn Toàn chia sẻ trong buổi gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Bản Lầu - Ảnh: P.Hậu
Chia sẻ cảm nhận sau khi theo dõi tuần tra chung, người đứng đầu quân đội Trung Quốc cho biết, lực lượng biên phòng hai nước sẽ là người kế thừa và thực hiện mối tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và quân đội hai nước. Trong đó, các hoạt động giao lưu thường xuyên, đi sâu hợp tác vui vẻ của đồn biên phòng Bản Lầu với bộ đội biên phòng Trung Quốc là hành động thực tế, kế thừa và phát huy mối tình hữu nghị Trung - Việt vừa là đồng chí vừa là anh em.
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc dành lời khen ngợi Đồn biên phòng Bản Lầu là một ví dụ điển hình trong xây dựng hiện đại hóa quân đội Việt Nam nói chung và biên phòng nói riêng.
Bo-truong-quoc-phong-Trung-QuocThượng tướng Thường Vạn Toàn tặng quà lưu niệm cho Đồn biên phòng Bản Lầu - Ảnh: P.Hậu
“Các cán bộ chiến sĩ của đồn biên phòng rất có dũng khí, được huấn luyện tốt, thể hiện tốt về chính trị quân sự và tinh thần chiến đấu vững chắc. Qua các đồng chí, chúng tôi thấy rằng những thành quả to lớn trong việc xây dựng, hiện đại hóa quân đội Việt Nam và biên phòng”, thượng tướng Thường Vạn Toàn nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.