Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cùng SABECO công bố hợp tác năm 2022

14/05/2022 15:18 GMT+7

Ngày 13.5, lễ ký kết và công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) và Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã diễn ra tại Hà Nội.

Sự hợp tác này có mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Chương trình hợp tác năm 2022 dựa trên các mục tiêu trọng điểm của hai bên trên các lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật, Du lịch - Ẩm thực, và Thể thao. Cụ thể, ở lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật là những hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam. Song song đó, hoạt động về Du lịch - Ẩm thực sẽ tập trung vào xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam. Đối với thể thao, tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công (trong đó, thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31); khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”.

Chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) và SABECO

Ảnh: SABECO

Khích lệ cho Đoàn thể thao Việt Nam

Tại sự kiện, Bộ VH-TT-DL và SABECO đồng thời công bố chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”, kêu gọi cộng đồng trên cả nước cổ vũ cho hành trình của đoàn thể thao nước nhà tại SEA Games 31, nâng cao tình yêu thể thao và thể hiện tinh thần nhiệt huyết của cả dân tộc. Chương trình là một phần trong chuỗi hoạt động Bia Saigon đồng hành cùng Bộ VH-TT-DL hướng đến sự kiện SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng người dân cùng góp tiếng hô vang từ bất kỳ nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến. Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng khi chiến dịch phát động, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỉ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam.

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Không gì có thể kết nối mọi người lại gần nhau như thể thao. Thành tích tại các giải thể thao chuyên nghiệp quốc tế gắn kết và khơi dậy lòng tự hào dân tộc. Khi năm 2022 đánh dấu lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games, Bia Saigon càng thấy vai trò của mình trong việc góp phần cổ vũ tinh thần chiến thắng của các đoàn thể thao quốc gia, cũng như hỗ trợ phát triển thế hệ tài năng thể thao trẻ. Thông qua chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ VHTTDL nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam”.

Đại diện các vận động viên cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam Thắng Vàng” tại sự kiện

Ảnh: SABECO

Đánh dấu sự khởi động chương trình này, đại diện Bộ VH-TT- DL, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như trung vệ Bùi Tiến Dũng, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo), các vận động viên đại diện đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam Thắng Vàng” tại sự kiện. Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện Lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper GDucky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng, và nhiều cổ động viên khác…

Trải qua 147 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, SABECO đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Lạc Việt, Bia Saigon Chill, Bia 333, Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager and Bia Saigon Gold. Bia Saigon đã nhiều năm được bình chọn là Thương hiệu quốc gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.