Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng Vinaca ung thư Co3.2

19/04/2018 05:54 GMT+7

Bộ Y tế chính thức phát thông cáo báo chí khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2”...

Chiều 18.4, Bộ Y tế chính thức phát thông cáo báo chí khuyến cáo người dân không sử dụng sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” và đề nghị khi phát hiện những cơ sở sản xuất tương tự cũng như các đối tượng đang rao bán sản phẩm này thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất kịp thời xử lý, ngăn chặn.
Đồng thời, Bộ Y tế đã chỉ đạo sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) trên địa bàn,xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Trước đó, ngày 15.1.2018, các cơ quan chức năng TP.Hải Phòng kiểm tra cơ sở sản xuất gia công TPCN Vinaca tại địa chỉ ngõ Đại Tu, tổ Tiến Bộ, P.Ngọc Sơn, Q.Kiến An. Qua kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý của các cơ quan chức năng, Sở Y tế TP.Hải Phòng đã có báo cáo và kết luận: Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không phải là thuốc, không phải là mỹ phẩm, mà là giả sản phẩm TPCN. Bộ Y tế khẳng định sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với TPCN. Cơ sở sản xuất sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không có giấy phép sản xuất TPCN, đã bị Chi cục Quản lý thị trường TP.Hải Phòng xử phạt vi phạm hành chính 44 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và chuyển sang công an xử lý nghiêm.
Cùng ngày, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về ATTP năm 2018 nhằm kiểm soát bảo đảm ATTP các khâu sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường, chú trọng hậu kiểm đối với các cơ sở có sản phẩm công bố (tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm). Theo đó, sẽ hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai...
Tại TP.HCM, Ban Quản lý ATTP và Thanh tra Sở Y tế hôm qua cũng tiến hành kiểm tra các cơ sở buôn bán, kinh doanh sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.