Bộ Y tế khuyến cáo phòng nhiễm vi khuẩn gây bệnh Whitmore

Liên Châu
Liên Châu
19/09/2019 05:19 GMT+7

Trung tâm bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xác nhận từ đầu năm đến nay có tổng cộng 81 ca mắc bệnh Whitmore, trong đó có 4 ca tử vong, riêng tháng 8 đã tiếp nhận 12 ca.

Hiện chưa có số liệu chính xác về tình hình mắc bệnh Whitmore tại VN, nhưng ghi nhận nhiều trường hợp trong tình trạng rất nặng. Whitmore hiện chưa có vắc xin phòng bệnh.
Hôm qua 18.9, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động phòng bệnh Whitmore bằng cách hạn chế tiếp xúc với đất hoặc nước bẩn, những nơi bị ô nhiễm nặng; sử dụng giày dép và găng tay đối với những người thường xuyên làm việc ngoài trời, tiếp xúc với đất và nước bẩn, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao.
Khi có vết thương hở, vết loét hoặc vết bỏng, cần tránh tiếp xúc với đất hoặc nước có khả năng bị ô nhiễm. Khi nghi ngờ nhiễm bệnh, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn, khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời.
Bệnh khó lây truyền từ người sang người, nhưng bệnh cảnh thường tiến triển nặng, có tỷ lệ tử vong cao, có thể lên đến 40%.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.