BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đang tìm cách chuyển đơn đặt hàng 30 triệu màn hình OLED cho iPhone 14 của BOE sang đối tác khác sau khi công ty Trung Quốc tự ý thay đổi các thông số kỹ thuật.

Theo AppleInsider, BOE bị Apple phát hiện tự ý thay đổi độ rộng mạch của bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) trên màn hình mà họ cung cấp cho iPhone 13, do đó Apple đã ngừng sử dụng đơn hàng của BOE. Không dừng lại ở đó, BOE được cho là có nguy cơ mất tất cả đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 mà họ nhận được từ Apple.

BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 - ảnh 1

Apple có thể phạt nặng BOE bằng việc cắt đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 vì thay đổi thông số màn hình iPhone 13 trái phép

reuters

The Elec dẫn nguồn tin giấu tên cho biết BOE đã cử một giám đốc điều hành cấp C, có khả năng là giám đốc công nghệ hoặc thậm chí giám đốc điều hành cấp cao, đến trụ sở chính của Apple. Người này cùng với một số nhân viên không xác định đã trình bày trường hợp của họ về lý do tại sao tự ý thay đổi thiết kế.

Vẫn chưa rõ Apple đã phản ứng ra sao, tuy nhiên báo cáo cho biết nhóm BOE đã yêu cầu Apple phê duyệt việc sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 14. Mặc dù vậy, phía Apple được cho là vẫn chưa có phản hồi rõ ràng đối với yêu cầu.

Ước tính từ The Elec nói rằng số đơn hàng màn hình OLED mà BOE nhận được từ Apple trước đó là 30 triệu. Nếu Apple ngừng sử dụng màn hình của BOE, đơn hàng này có thể được chuyển giao sang Samsung Display và LG Display. Tuy nhiên, việc sản xuất màn hình iPhone 14 dự kiến ​​sẽ chỉ bắt đầu sớm nhất vào tháng 6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Có nên ủng hộ Zalo thu phí người dùng?

Ngay sau khi có những tin đồn về việc thu phí Zalo, không ít người dùng tỏ ra đồng tình vì hy vọng điều đó sẽ giúp hạn chế tình trạng tin nhắn rác trên nền tảng này.

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.