iPhone 14 tiêu chuẩn chưa trang bị màn hình 120 Hz

Thành Luân
Thành Luân
18/01/2022 09:09 GMT+7

Apple nhiều khả năng không trang bị màn hình ProMotion 120 Hz cho các phiên bản không phải Pro của dòng iPhone 14, thay vào đó người dùng phải đợi đến iPhone 15 ra mắt năm sau để có được điều này.

Theo AppleInsider, khả năng hỗ trợ màn hình 120 Hz trên loạt iPhone 14 đã được chú ý trong thời gian qua, và có nhiều nguồn tin hy vọng công nghệ này sẽ đến với tất cả thành viên gia đình iPhone 14.

Trong khi màn hình ProMotion 120 Hz đã đến với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, điều này có thể không được mở rộng sang phiên bản thông thường của dòng iPhone 14 ra mắt vào mùa thu năm nay.

Màn hình ProMotion 120 Hz chưa thể đến với các mẫu không phải Pro của iPhone 14

Reuters

Cụ thể, nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants đã trả lời câu hỏi về kỳ vọng dành cho việc bổ sung ProMotion vào các phiên bản thông thường trong năm nay. Nội dung trả lời của Young cho biết điều đó sẽ không xảy ra.

Chuyên gia phân tích màn hình này cũng nói rằng vì đối tác BOE không có đủ năng lực và vẫn chưa xuất xưởng bất kỳ tấm nền LTPO nào nên sẽ khá rủi ro đối với Apple khi đưa công nghệ này đến loạt thành viên giá rẻ hơn của gia đình iPhone 14. Thay vào đó, công nghệ này có thể đến với các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vào năm sau.

Hiện tại, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED LTPO được sử dụng trong dòng iPhone 13 Pro, trong khi LG Display cũng đang được lựa chọn để trở thành nhà cung cấp màn hình cho dòng iPhone 14. Đối với BOE, công ty này vẫn đang làm việc chăm chỉ để trở thành một đối tác cung cấp màn hình cho Apple, nhưng việc thiếu năng lực sản xuất LTPO khiến công ty này bị loại khỏi danh sách đối tác sản xuất màn hình ProMotion cho Apple ở thời điểm hiện tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.