BOE cung cấp 50 triệu màn hình OLED cho iPhone vào năm sau

Thành Luân
Thành Luân
01/12/2021 08:54 GMT+7

Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE được cho là sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng iPhone vào năm tới, với việc công ty cung cấp 50 triệu màn hình OLED cho Apple.

Theo GizChina, báo cáo cho biết thêm ngoài BOE, Samsung Display sẽ cung cấp 150 triệu màn hình OLED cho Apple vào năm tới, trong khi LG Display sẽ là 70 triệu màn hình. Như vậy, số lượng màn hình OLED do BOE cung cấp tương đương 70% của LG Display. Nếu điều này xảy ra, BOE đang thu hẹp khoảng cách với LG.

Hiện tại, các nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone của Apple là Samsung và LG. Cụ thể, Samsung chịu trách nhiệm về tấm nền LTPO trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, trong khi màn hình trên iPhone 13 và 13 mini là của LG Display.

BOE sẽ tham gia chuỗi cung ứng màn hình OLED của iPhone vào năm sau

AFP

Về phần BOE, công ty Trung Quốc đang có kế hoạch chuyển ba nhà máy của mình thành nhà máy sản xuất màn hình OLED của Apple. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã cung cấp màn hình thay thế cho iPhone 12 và iPhone 13, mặc dù vậy số lượng không lớn lắm khi nằm trong khoảng 10% lô hàng. Nguồn tin nói rằng Apple có thể sẽ phân phối nhiều đơn đặt hàng màn hình hơn cho BOE trong tương lai. Đến quý 4/2022, BOE sẽ mở rộng công suất sản xuất 96.000 màn hình hiện tại lên 144.000 màn hình mỗi tháng để có thể đón cơ hội này.

Giới phân tích cho biết sự vươn lên của BOE trên thị trường màn hình đang tăng đáng kể, đe dọa đối với hoạt động của LG Display. Không giống như Samsung và BOE có nhiều khách hàng, dây chuyền sản xuất màn hình OLED dẻo thế hệ thứ 6 của LG Display chỉ có Apple là khách hàng. Nếu bị BOE vượt mặt trong chuỗi cung ứng của Apple, hoạt động kinh doanh của LG Display sẽ gặp rủi ro sau năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.