Bom tấn 'Fantastic Beasts 3' mở màn kém ấn tượng với 6 triệu USD

Thế Sang
Thế Sang
16/04/2022 20:37 GMT+7

Tác phẩm Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (tựa Việt: Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore ) do David Yates chỉ đạo có doanh thu chiếu sớm khiêm tốn tại Bắc Mỹ, theo Variety .

Theo số liệu của Variety, bom tấn Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore thu về chỉ 6 triệu USD trong suất chiếu sớm vào ngày thứ 5 tại Bắc Mỹ, một số tiền mà tờ này đánh giá là ở mức khá. Phim ra rạp tại Bắc Mỹ vào ngày 15.4 (giờ địa phương).

Tài tử Jude Law trong phim Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore

WARNER BROS.

Trên trang Box Office Mojo, phim có tổng doanh thu quốc tế là 56,9 triệu USD, đa phần đến từ các thị trường châu Âu (tại Đức, phim thu về 9,2 triệu USD, tại Anh là 7,6 triệu USD, tại Đan Mạch, Ba Lan, Thụy Điển... thu về trung bình trên 1,1 triệu USD) và châu Á (tại Nhật, phim thu về 8,4 triệu USD, Trung Quốc là 9,8 triệu USD).

Doanh thu suất chiếu sớm của phim được đánh giá là khiêm tốn so với 2 phần phim đầu là Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) và Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018). 2 phần phim này có doanh thu chiếu sớm lần lượt là 8,75 triệu USD và 9,1 triệu USD.

Phim Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore được chấm ở mức chỉ 49% và nhận "cà chua thối" trên Rotten Tomatoes

WARNER BROS.

Phần thứ 3 được kỳ vọng thu về số tiền 40 triệu USD sau những ngày cuối tuần đầu tiên. Tuy vậy, dẫu có chạm mốc doanh thu 40 triệu USD, con số này vẫn được đánh giá là "khởi đầu kém" so với 2 phần phim trước. Phim Fantastic Beasts and Where to Find Them thu về 74 triệu USD sau tuần đầu, còn phần tiếp theo thu về 62 triệu USD.

Tác phẩm Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore sẽ "chạm trán" với "con cưng" của Sega là Sonic the Hedgehog 2 (chiếu ngày 8.4, Jeff Fowler chỉ đạo) tại phòng vé Bắc Mỹ. Phim Sonic the Hedgehog 2 đang nắm giữ trong tay số tiền 164,8 triệu USD toàn cầu, riêng doanh thu 3 ngày cuối tuần đầu tiên là 72,1 triệu USD.

Tài tử Jim Carrey trong phim Sonic The Hedgehog 2

PARAMOUNT/sega

Phim Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore là phần thứ 3 trong thương hiệu phim phù thủy Fantastic Beasts, đồng thời là phần tiền truyện của series Harry Potter. Dự án quy tụ dàn diễn viên như Jude Law, Eddie Redmayne, Mads Mikkelsen, Ezra Miller, Katherine Waterston... và được đầu tư kinh phí lên đến 200 triệu USD, một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, người anh em Sonic The Hedgehog 2 thì được đầu tư ít hơn là 110 triệu USD nhưng hiện đang cho thấy sức hút lớn tại cùng thị trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.