Bom tấn 'Jurassic World: Dominion' phát hành cảnh phim mở đầu dài hơn 5 phút

0 Thanh Niên Online

Đoạn phim dài 5 phút rưỡi mở đầu bom tấn Jurassic World: Dominion (Colin Trevorrow chỉ đạo) lấy bối cảnh thời tiền sử 65 triệu năm trước kéo dài đến hiện tại, theo The Hollywood Reporter ngày 23.11. 

Đoạn phim mở đầu dài 5 phút 30 giây của bom tấn Jurassic World: Dominion được hãng Universal/Amblin Entertainment (2 đơn vị phát hành phim và sản xuất) đăng tải trên YouTube ngày 23.11, đạt trên 748.000 lượt xem và gần 50.000 lượt thích chỉ sau vài giờ. Đoạn mở đầu này giới thiệu đến khán giả bối cảnh tiền sử 65 triệu năm về trước khi loài khủng long sinh sôi mạnh mẽ.

Trong bối cảnh đó, có hai loài khủng long đã chiến đấu với nhau, một con đã chết và bị một con muỗi hút máu. Trong phần phim Jurassic Park năm 1993 của đạo diễn Steven Spielberg, khán giả biết được một con muỗi thời tiền sử đã hút máu khủng long và bị hổ phách làm đông cứng trong hàng chục triệu năm trước khi được các nhà khoa học phát hiện và dùng DNA của nó để tái tạo lại loài vật đã tuyệt chủng như trong các phần phim đã được phát hành.

Bom tấn 'Jurassic World: Dominion' phát hành cảnh phim mở đầu dài hơn 5 phút  - ảnh 1

Một cảnh trong đoạn mở đầu phim

universal

Bom tấn 'Jurassic World: Dominion' phát hành cảnh phim mở đầu dài hơn 5 phút  - ảnh 2

Khủng long xuất hiện tại buổi chiếu phim ngoài trời khiến người dân kinh hãi

universal

Bom tấn 'Jurassic World: Dominion' phát hành cảnh phim mở đầu dài hơn 5 phút  - ảnh 3

Chi tiết muỗi hút máu khủng long cũng được đề cập đến trong đoạn phim được công bố

universal

Đoạn phim mở đầu này nối liền quá khứ với bối cảnh phim hiện tại, diễn ra sau bom tấn Jurassic World: Fallen Kingdom (2018 - đạo diễn J. A. Bayona lèo lái). Trong bom tấn Jurassic World: Fallen Kingdom, khủng long đã thoát khỏi sự quản lý của con người và sổng ra ngoài môi trường tự nhiên.

Dự án Jurassic World: Dominion có sự góp mặt của dàn diễn viên như Chris Pratt, Bryce Dallas Howard (2 diễn viên của các phần phim khủng long sau này) và Laura Dern, Sam Neill cùng với Jeff Goldblum (các diễn viên của những phần phim kinh điển năm xưa).

Bom tấn Jurassic World: Dominion bị hoãn ra rạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đạo diễn Colin Trevorrow đã phải ở nhà để giám sát quá trình sản xuất dự án do dịch. Ông cũng đảm nhận vị trí viết kịch bản phim cùng với biên kịch Emily Carmichael. Phim tiêu tốn 165 triệu USD sản xuất liên tục trong 18 tháng, hàng chục ngàn lượt test Covid-19 để đảm bảo quá trình sản xuất an toàn, theo Deadline. Phim dự kiến xuất xưởng ngày 10.6.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm