Bom tấn STALKER 2 đã có ngày phát hành chính thức

18/01/2024 14:15 GMT+7

Sau nhiều năm dài chờ đợi Stalker 2 đã được ấn định thời điểm phát hành.

Theo The Gamer, sau 15 năm phát triển đầy sóng gió, cuối cùng Stalker 2: Heart of Chornobyl đã có ngày ra mắt chính thức vào tháng 9 năm nay.

Tin vui này được công bố cùng với một đoạn trailer mới, mặc dù không tiết lộ nhiều nội dung ngoài một đoạn phim ngắn và thời gian ra mắt chính thức. Đoạn trailer cho thấy nhà phát triển GSC Game World đang khá tự tin rằng trò chơi sẽ không phải đối mặt với thêm bất kỳ sự chậm trễ nào nữa.

Bom tấn STALKER 2 đã có ngày phát hành chính thức- Ảnh 1.

STALKER 2 đã có ngày phát hành chính thức

THE GAMER

Lịch sử phát triển của Stalker 2 khá phức tạp. Ban đầu, trò chơi dự kiến ra mắt vào năm 2012. Sau một thời gian dài gián đoạn, dự án được hồi sinh và dự kiến phát hành vào năm 2022. Tuy nhiên, do GSC Game World là một studio của Ukraine, công việc phát triển đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc tấn công của Nga. Kể từ đó, việc phát triển trò chơi vẫn tiếp tục, nhưng do nhiều trở ngại nên ngày phát hành vẫn nằm sau dấu hỏi lớn.

Ngay cả sau khi quá trình phát triển hoạt động lại, nhà phát triển còn bị tin tặc đe dọa vì sự ủng hộ của họ đối với Ukraine. Mặc dù vậy, GSC Game World vẫn kiên định với lập trường, dù liên tục bị tấn công mạng.

Theo thông báo, Stalker 2: Heart of Chornobyl sẽ ra mắt vào ngày 5.9.2024, có mặt trên các nền tảng PC và Xbox Series X/S. Là một phần trong thời gian độc quyền hạn chế với Microsoft, trò chơi cũng sẽ ra mắt trên Xbox Game Pass. Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên bản PlayStation có được phát hành sau khi thỏa thuận này kết thúc hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.