Bóng bàn Việt Nam quyết tâm giành 2 huy chương vàng SEA Games nội dung nam

06/03/2022 22:29 GMT+7

Từ ngày 13 – 20.5 môn bóng bàn SEA Games 31 sẽ được tổ chức đủ 7 nội dung và đoàn Việt Nam phấn đấu đoạt 2 huy chương vàng đặt trọng tâm vào các nội dung nam.

Để đạt được mục tiêu này, Tổng cục TDTT quyết định triệu tập 20 VĐV tập huấn vào đội tuyển quốc gia (ĐTQG); ban huấn luyện có HLV trưởng Lê Huy, HLV Đinh Quang Linh, HLV thể lực Vũ Đình Tuấn và mời chuyên gia Dư Chí Quốc tiếp tục huấn luyện cho ĐTQG.

Theo kế hoạch, ban huấn luyện và một số VĐV có phong độ cao sẽ dự giải vô địch thế giới 2022 ở Trung Quốc từ 16 – 27.4. Đây là đợt cọ xát quan trọng nhất trước khi tranh tài tại SEA Games 31 nhưng giờ chót bị hoãn vì nơi tổ chức còn dịch Covid-19. Do trở ngại này nên ban huấn luyện đang liên hệ chờ tìm chỗ tập huấn khác (có thể Hồng Kông hoặc Đài Loan), nơi nào đồng ý sẽ đi ngay.

Ngoài ra, để có thêm căn cứ xét chọn VĐV chính thức vào đội tuyển quốc gia trong hai ngày 19 và 20.3 sẽ thi đấu nội bộ đợt 1 tại Hà Nội. HLV trưởng Lê Huy nói rõ: “Giải tranh vòng tròn một lượt theo bảng nam (11 VĐV) và bảng nữ (9 VĐV) với tiền thưởng ngang mức thưởng cho VĐV vô địch đơn giải vô địch quốc gia năm 2021. Nếu không có gì trở ngại, đợt 2 có thể thi đấu tại Hải Dương, nơi đã từng tổ chức SEA Games 22 và SEA Games 31 sắp tới”.

Tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh

Nhựt Quang

Ban huấn luyện sẽ hình thành dần các nhóm VĐV có khả năng cạnh tranh huy chương tại SEA Games 31, đặc biệt là những cá nhân có thể tranh chấp HCV. Với 2 HCV liên tiếp ở SEA Games 29 (đồng đội nam) và SEA Games 30 (đôi nam), ban huấn luyện sẽ dồn sức tập trung tìm HCV từ các nội dung nam.

Đương kim vô địch đôi nam SEA Games Nguyễn Anh Tú – Đoàn Bá Tuấn Anh trước mắt có lợi thế là hạt giống số 1 ở SEA Games 31. Thực tế, đây là một cặp đôi rất ăn ý với Anh Tú thuận tay phải và Tuấn Anh thuận tay trái, nhiều năm tập luyện với nhau. Ngoài ra, Anh Tú là một VĐV rất mạnh về tốc độ, có lực tấn công tốt cả 2 bên. Còn Tuấn Anh có độ khéo cao, giao bóng hiểm và hay có những “quả mồi” tạo điều kiện cho Anh Tú dứt điểm thành công. Giới chuyên môn dự đoán đây là cặp ứng viên cho ngôi vô địch sắp tới.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú

Nhựt Quang

Cùng với sức mạnh và kỹ thuật đã nêu, Nguyễn Anh Tú còn được xem là VĐV có quả trái tốt nhất trong đội tuyển quốc gia nên vẫn còn có hy vọng lên ngôi đầu ở nội dung đơn nam. Cùng hy vọng đoạt HCV ở nội dung này còn phải nhắc đến Nguyễn Đức Tuân với thể lực rất tốt và độ chuẩn xác cao nên trong hai năm 2020 và 2021 đều đoạt HCV đơn nam giải vô địch quốc gia. Tuy vậy cả hai niềm hy vọng này cần phải dè chừng sự bùng nổ bất ngờ của tay vợt Padasak (Thái Lan - được tập huấn dài hạn tại Trung Quốc và Thụy Điển) và lão tướng có lối đánh rất khó chịu Richard Gonzales của Philippines.

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân

Nhựt Quang

Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Quang Linh và Nguyễn Đức Tuân đều có trong đội hình đăng quang nội dung đồng đội nam tại SEA Games 29. Tháng 5 tới đây, ngoại trừ Đinh Quang Linh chuyển qua công tác huấn luyện vẫn có mặt để chỉ đạo 3 đồng đội còn lại. Trong một ngày đẹp trời trên đất Hải Dương, biết đâu cả 4 anh lại có mặt để cùng nhận cúp vô địch thì hạnh phúc biết bao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.