Bóng bàn Việt Nam gây chấn động, đoạt HCV lịch sử sau hơn 2 thập niên chờ đợi

Minh Tân
Minh Tân
14/05/2023 15:20 GMT+7

Hai tay vợt Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã xuất sắc đánh bại (3-1) hai đối thủ rất mạnh Zhe Yu Chew - Jian Zeng của Singapore trong trận chung kết nội dung đôi nam nữ môn bóng bàn tại SEA Games 32.

Kể từ sau khi cặp Vũ Mạnh Cường - Ngô Thu Thủy giành HCV đôi nam nữ tại kỳ SEA Games 1997, bóng bàn Việt Nam kkhông được đánh giá cao ở nội dung này và chưa có đôi nào vào đến chung kết cho đến khi Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc vào đến chung kết sau chiến thắng áp đảo 3-0 trước đôi Thái Lan trong buổi thi đấu sáng nay.

Bóng bàn Việt Nam và tấm HCV lịch sử sau 26 năm chờ đợi

Bóng bàn Việt Nam đoạt tấm HCV lịch sử sau 24 năm - Ảnh 1.

Mai Ngọc và Anh Hoàng có giải đấu quá thành công

ĐỘC LẬP

Bước vào trận chung kết, cặp Zhe Yu Chew - Jian Zeng vẫn được đánh giá cao hơn hẳn so với Anh Hoàng - Mai Ngọc. Một chút tâm lý khi nhập cuộc của tay vợt nữ Mai Ngọc khiến cho đội Việt Nam bị dẫn trước đến 3/10 trong ván thứ nhất. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Anh Hoàng - Mai Ngọc cân bằng được tỷ số và sau đó thắng liên ván đấu này với tỷ số 13/11.

Bóng bàn Việt Nam đoạt tấm HCV lịch sử sau 24 năm - Ảnh 2.

Mai Ngọc có trận đấu quá xuất sắc

ĐỘC LẬP

Lên tinh thần sau ván thắng ngược, đôi Việt Nam tiếp tục thi đấu rất hay đặc biệt là tay vợt nữ trẻ Mai Ngọc thi đấu đầy tự tin với những cú giật bóng chuẩn xác để giúp người đồng đội Anh Hoàng dứt điểm. Trong ván đấu rất hay, Anh Hoàng - Mai Ngọc tiếp tục có thêm ván thắng với tỷ số 1/8. Dù vậy, Zhe Yu Chew - Jian Zeng cũng rất quyết tâm để thắng lại ván thứ ba với tỷ số 11/8.

Bóng bàn Việt Nam đoạt tấm HCV lịch sử sau 24 năm - Ảnh 3.

Đinh Anh Hoàng sau cú dứt điểm giúp bóng bàn Việt Nam có tấm HCV sau 24 năm

ĐỘC LẬP

Ván thứ tư đã khiến cả nhà thi đấu rất hồi hộp khi cả hai so kè điểm số rất quyết liệt. Đôi Việt Nam vẫn thi đấu rất hay khi tỷ số đang là 13/12, Trần Mai Ngọc đã có pha giật bóng xoáy rất hay để tạo đều kiện cho người đồng đội Đinh Anh Hoàng tung ra cú dứt điểm hiểm hóc và giúp cho bóng bàn Việt Nam có tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 32 trong cảm giác vỡ òa tại nhà thi đấu.

Bóng bàn Việt Nam đoạt tấm HCV lịch sử sau 24 năm - Ảnh 4.

Niềm vui vỡ òa của bóng bàn Việt Nam

ĐỘC LẬP

Học trò ngoạn mục giành HCV, cựu tuyển thủ bóng bàn Vũ Mạnh Cường nói gì?

Bóng bàn Việt Nam tạo chấn động, đoạt HCV lịch sử sau hơn 2 thập kỷ chờ đợi - Ảnh 5.

HLV Đinh Quang Linh chỉ đạo

ĐỘC LẬP

Gay cấn cuộc đua danh hiệu VĐV xuất sắc nhất đoàn Việt Nam tại SEA Games 32

Bóng bàn Việt Nam tạo chấn động, đoạt HCV lịch sử sau hơn 2 thập kỷ chờ đợi - Ảnh 6.

Điều đáng nói chính Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đều là học trò của tay vợt Vũ Mạnh Cường, người đã giành tấm HCV đôi nam nữ cho Việt Nam tại SEA Games 19 cách đây 26 năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.