Bóng đá Anh báo động gia tăng mạnh tình trạng phân biệt đối xử

08/02/2018 18:30 GMT+7

Bóng đá Anh vừa nhận được báo động về tình trạng phân biệt đối xử ở các giải đấu, đặc biệt là Premier League đang gia tăng khá nhanh ở mùa giải năm nay.

Theo số liệu của Tổ chức chống kỳ thị chủng tộc Kick It Out của Anh đưa ra hôm 7.2, những sự cố phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và phân biệt đối xử khác trong nửa đầu mùa bóng 2017-2018 của bóng đá Anh đã tăng đến 59%. Kick It Out cho biết đến cuối năm 2017, tổ chức này đã nhận được 300 báo cáo liên quan đến 282 trường hợp phân biệt đối xử do kỳ thị, tăng 177 trường hợp so với cùng thời kỳ của mùa trước.
Cụ thể, tăng 75% trong bóng đá chuyên nghiệp, 14% trong các giải nghiệp dư, và 63% trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và 49% trong số 131 trường hợp phân biệt đối xử trong bóng đá chuyên nghiệp diễn ra ở Premier League. Theo Reuters, kỳ thị chủng tộc là hình thức phân biệt phổ biến nhất trong bóng đá Anh, chiếm 54% các vụ việc, trong khi kỳ thị đồng tính, kỳ thị song tính luyến ái và kỳ thị người chuyển giới chiếm 22% mỗi hình thức.
Chủ tịch tổ chức Kick It Out Herman Ouseley mong muốn toàn thể người yêu bóng đá chung tay để ngăn chặn nạn phân biệt đối xử AFP
Chủ tịch Kick It Out Herman Ouseley thừa nhận rằng lãnh đạo bóng đá Anh đã tăng cường các biện pháp xác định phân biệt đối xử, nhưng cho rằng những con số thống kê trên "sẽ có tác dụng như lời cảnh báo đến mọi người trong giới bóng đá". Ông Ouseley nói: "Giải quyết vấn đề phân biệt đối xử phải là nỗ lực tập thể. Lãnh đạo của mọi tổ chức xã hội và bóng đá, cũng như công chúng và các cổ động viên bóng đá, cần phải hành động, mạnh dạn báo cáo các trường hợp phân biệt đối xử để giúp chúng tôi loại trừ sự thù ghét này".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.