Bóng đá Bờ Biển Ngà sốc khi chủ tịch LĐBĐ qua đời vì nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Ông Diallo xét nghiệm dương tính với Covid-19 hai tuần trước khi qua đời. Quan chức 61 tuổi này là phó chủ tịch FIF từ năm 1991 - 1994, giai đoạn chứng kiến Bờ Biển Ngà giành Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) đầu tiên vào năm 1992. Ông được bầu làm Chủ tịch FIF vào năm 2011, trước khi tuyển Bờ Biển Ngà lần thứ hai vô địch CAN vào năm 2015.

Bóng đá Bờ Biển Ngà sốc khi chủ tịch LĐBĐ qua đời vì nhiễm Covid-19  - ảnh 1

Bóng đá châu Phi thương tiếc ông Seyi Memene, Phó chủ tịch danh dự CAF, sau khi ông qua đời

CAF

Cựu đội trưởng huyền thoại của tuyển Bờ Biển Ngà, Didier Drogba là một trong những người bày tỏ sự kính trọng với Diallo. "Gia đình bóng đá Bờ Biển Ngà và thế giới vừa mất đi một người con của mình. Cảm ơn chủ tịch về tất cả. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình ông", Drogba chia sẻ trên tài khoản Twitter.

Phát biểu trước khi bị FIFA cấm thi đấu 5 năm, chủ tịch CAF Ahmad Ahmad cho biết việc Diallo mất do nhiễm Covid-19 là một lời nhắc nhở đối với toàn thể cộng đồng bóng đá "đừng hạ thấp cảnh giác của chúng ta trước đại dịch". Ông Ahmad nói: “Trong 30 năm qua, ông Augustin Sidy Diallo đã phục vụ bóng đá với niềm đam mê vô bờ bến, và tên tuổi của ông sẽ gắn liền với vô số thành công của đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà”.

Bóng đá Bờ Biển Ngà sốc khi chủ tịch LĐBĐ qua đời vì nhiễm Covid-19  - ảnh 2

Drogba (trái) chia buồn sau khi hay tin ông Diallo (giữa) qua đời vì Covid-19

CHỤP MÀN HÌNH

FIF dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp để bổ nhiệm một chủ tịch lâm thời trong thời gian ngắn. Một nghi lễ để tưởng nhớ Diallo sẽ được tổ chức tại trụ sở FIF vào ngày 26.11.

Sau tin sốc về người đứng đầu bóng đá Bờ Biển Ngà, ông Ahmad cũng bày tỏ sự kính trọng và thương tiếc đối với Memene, Cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Togo và trước đó là Phó chủ tịch thường trực của CAF. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2011, Memene đã nhận được Huân chương vàng CAF vì những cống hiến và đóng góp to lớn của ông cho bóng đá châu Phi. Ông Memene ở tuổi 86 tuổi vào thời điểm qua đời sau một thời gian dài bị bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm