Bóng đá Indonesia hụt hẫng về quá trình nhập tịch cho 3 ‘sao’ châu Âu

0 Thanh Niên Online

Thành viên Uỷ ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI Exco) Hasani Abdulgani đã đưa ra phản hồi về việc 3 cầu thủ châu Âu gốc Indonesia là Jordi Amat, Sandy Walsh và Shayne Pattynama nhập tịch để khoác áo tuyển quốc gia.

Trước đó, ông Hasani Abdulgani cho rằng vào ngày 22.8 sẽ có tin vui cho quá trình nhập tịch đối với 3 cầu thủ trên. Thông tin này thu hút sự chú ý từ CĐV Indonesia khi tuyển quốc gia sắp được bổ sung thêm 3 ngôi sao chất lượng để cạnh tranh ở các đấu trường quốc tế.

Bóng đá Indonesia hụt hẫng về quá trình nhập tịch cho 3 ‘sao’ châu Âu - ảnh 1

Bóng đá Indonesia hụt hẫng về quá trình nhập tịch cho 3 ‘sao’ châu Âu

STARTING ELEVEN

Tuy nhiên, theo tờ Suara, mặc dù đã qua thời điểm mà ông Hasani Abdulgani thông báo, nhưng không có cuộc thảo luận nào liên quan đến quá trình nhập tịch ở Hạ viện Indonesia. Điều này khiến những người yêu bóng đá đất nước vạn đảo phần nào thất vọng.

Phản hồi về sự chậm trễ trên, ông Hasani Abdulgani sau đó đã đăng tải lên tài khoản Instagram cá nhân thừa nhận rằng vẫn tiếp tục chờ quá trình nhập tịch hoàn tất: "Tất cả chúng ta đang chờ đợi, nhưng nó không phải là điều vui vẻ gì". Hơn nữa, Hasani hy vọng Hạ viện Indonesia có thể xử lý ngay lập tức 3 cầu thủ có gốc gác nước này vì họ rất nhiệt tình trong việc muốn khoác áo tuyển quốc gia.

Bóng đá Indonesia hụt hẫng về quá trình nhập tịch cho 3 ‘sao’ châu Âu - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong (giữa) rất muốn có sự phục vụ của các cầu thủ nhập tịch

BOLA.COM

Sự góp mặt của Jordi Amat (người Tây Ban Nha - CLB KAS Eupen của Bỉ), Sandy Walsh (người Bỉ - Mechelen) và Shayne Pattynama (Hà Lan - CLB Viking FK) chắc chắn được những người yêu bóng đá Indonesia chờ đợi. Hơn nữa, vào tháng 9, tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt bởi HLV Shin Tae-yong sẽ trải qua 1 trận giao hữu quốc tế với những đối thủ mạnh, trong đó tuyển Curacao (hạng 84 thế giới) đã được xác nhận là đối thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm