Bóng đá Thái Lan mâu thuẫn nghiêm trọng vì tham vọng của nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam

Giang Lao
Giang Lao
13/04/2022 10:15 GMT+7

Việc nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam bổ nhiệm HLV Mano Polking cho đội U.23, gây sức ép giải Thai League và đổi lịch đột ngột để đạt mục tiêu đoạt HCV SEA Games , đã gây xung đột dữ dội với các CLB.

Theo báo chí Thái Lan, mọi ý định của nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam chỉ xuất hiện mới đây và không nằm trong kế hoạch trước đó, khiến mọi thứ đảo lộn và các CLB ở Thai League đã phản ứng quyết liệt.

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam (giữa) trong ngày ra quyết định bổ nhiệm HLV Mano Polking (phải) dẫn dắt U.23 Thái Lan thay HLV Worrawoot Srimaka (trái) dự SEA Games

Siamsport

Lý do ở đợt thi đấu FIFA day cuối tháng 3, các CLB Thai League từng đề nghị đội U.23 và đội tuyển Thái Lan không thi đấu giao hữu và giải quốc tế ở Dubai nhằm đôn lịch lên thi đấu lên sớm hơn (khoảng 3 vòng) kể cả các cúp, và sẽ kết thúc vào cuối tháng 4. Khi đó, đội U.23 Thái Lan lẫn đội tuyển đều có khoảng thời gian tập trung với lực lượng tốt nhất và chuẩn bị cho SEA Games cũng như vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, bà Nualphan Lamsam vẫn giữ ý định cho tuyển Thái Lan đấu giao hữu 2 trận gặp Nepal và Suriname nhằm mục đích tích lũy điểm để đeo bám tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA (nhưng chỉ tăng 1 bậc), còn đội U.23 Thái Lan sang Dubai dự giải Quốc tế với mục đích chuẩn bị cho SEA Games và vòng chung kết U.23 châu Á, nhưng thảm bại cả 3 trận.

Điều này đã khiến Công ty điều hành giải Thai League (Thai League Co., Ltd) xác nhận không thể thay đổi lịch đấu đã ấn định (vẫn đấu vòng cuối ngày 7.5), tương tự là Cúp Liên đoàn và Cúp FA nước này.

Thế nhưng, mới đây bà Nualphan Lamsam sau khi thay HLV Mano Polking dẫn dắt đội U.23 Thái Lan, đã vận động hành lang để Thai League đổi lịch đột ngột, theo tiết lộ từ Giám đốc điều hành CLB Chonburi FC, ông Sasit Singtothong khi trả lời báo chí Thái Lan mới đây.

Đội U.23 Thái Lan sắp dự SEA Games nhưng đang bị xung đột lợi ích với CLB dữ dội

FAT

Theo đó, vòng cuối Thai League đôn lên đá sớm ngày 4.5 thay vì 7.5, Cúp Liên đoàn thì lùi lại gồm các trận bán kết và chung kết theo lịch cũ là ngày 11 và 15.5, sẽ được đấu lại vào ngày 25 và 29.5. Riêng Cúp FA của Thái Lan vẫn giữ như cũ, bán kết ngày 18.5 và chung kết 22.5.

Ông Sasit Singtothong cho biết: “Các CLB Thai League được triệu tập họp khẩn cấp lúc 14 giờ ngày 12.4, nhưng quyết định của họ (từ Thai League Co., Ltd, dưới sự tác động từ bà Nualphan Lamsam) để đổi lịch đấu đã có từ ngày 11.4, khiến chúng tôi không thể làm gì hơn. Đây là cách làm thực sự gây bức xúc, tôi từng nói sẵn sàng cung cấp mọi cầu thủ cho đội tuyển, nhưng việc họ lùi lịch bất chấp quyền lợi CLB thì bắt buộc chúng tôi phải giữ cầu thủ để chuẩn bị cho các giải đấu”.

Quyền Tổng giám đốc Thai League Co., Ltd, ông Korrawee Prissananthakul cũng cho tờ Siamsport biết: “Chúng tôi đã làm hết cách, đó là đổi lịch cho đội U.23 Thái Lan có thời gian chuẩn bị dự SEA Games như yêu cầu (của bà Nualphan Lamsam). Nhưng việc các CLB có đồng ý nhả quân cho đội tuyển hay không thì chúng tôi không thể can thiệp và ép buộc, vì nó không nằm trong lịch trình FIFA day”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.