Bóng ném nữ bãi biển Việt Nam quật ngã Thái Lan đoạt ngôi vô địch châu Á

30/04/2022 23:06 GMT+7

Đội tuyển bóng ném nữ bãi biển Việt Nam đã đăng quang tại giải vô địch nữ châu Á lần thứ 8 vừa kết thúc chiều nay 30.4 tại Bangkok (Thái Lan) sau khi vượt qua đội chủ nhà 2-0 ở trận cuối cùng quyết định.

Đây là một kết quả nói lên ý chí, quyết tâm của các cô gái bóng ném bãi biển nữ Việt Nam sau lượt đi thua Thái Lan 1-2. Giải đấu này chỉ có 3 đội tham gia là Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ và được BTC quyết định cho đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng. Cả nữ Thái Lan lẫn Việt Nam đều không khó khăn để thắng Ấn Độ cả 2 trận cùng tỉ số 2-0. Ở trận đối đầu gặp nhau ngày 27.4, Thái Lan đã vượt qua các cô gái Việt Nam 2-1 vì thế họ tràn trề hy vọng khi gặp lại ở trận cuối ngày 30.4 với mục tiêu thắng tiếp hoặc chí ít nếu có thua lại thì cũng bằng tỉ số 1-2 nhưng cố gắng duy trì được hiệu số điểm thắng để khi so sánh sẽ đứng trên Việt Nam.

Niềm vui của các cô gái bóng ném bãi biển Việt Nam sau khi thắng Thái Lan

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên nếu Thái Lan thuận lợi trong toan tính và từ đó có phần quá tự tin vào chính những gì đã thể hiện để khóa chặt các tình huống lên bóng của tuyển nữ Việt Nam thì ngược lại, các cô gái của chúng ta thi đấu thật tập trung, bình tĩnh hóa giải từng đường bóng và cố gắng tận dụng những khoảng trống để ghi điểm. Đặc biệt các cô gái Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường, có thua trước cũng không nhục chí, cũng không buông bỏ mà luôn biết cách siết chặt tay nhau vùng lên một cách ngoạn mục.

Ngay hiệp đầu đội tuyển nữ Việt Nam bị dẫn 0-4, nhưng nhanh chóng cân bằng tỷ số 6-6. Khi thời gian hiệp này còn khoảng 4 phút, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam tạo ưu thế với 2 điểm cách biệt để thắng 22/20. Bước sang hiệp 2, các cô gái Việt Nam còn chơi hay hơn khi có thời điểm tạo khoảng cách với người Thái lên đến 8 điểm. Cuối cùng chúng ta đã khẳng định vị trí số một châu Á khi thắng 22/18 ở hiệp này và thắng chung cuộc 2-0. Với kết quả trên, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam và Thái Lan cùng 6 điểm (thắng 3 thua 1) nhưng hiệu số ván thắng bại của Việt Nam là 7-2 còn Thái Lan là 6-3, hiệu số điểm ghi tổng cộng của chúng ta là 215/121 còn Thái Lan là 190/120. Với những thông số như vậy, các cô gái Việt Nam xuất sắc lên ngôi vô địch.

Trận nữ Việt Nam gặp Thái Lan

Asianhandball

Ngoài danh hiệu vô địch châu Á, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam còn giành vé trực tiếp tham dự giải vô địch thế giới năm 2022, diễn ra tại Hy Lạp vào tháng 6. Năm 2018, các cô gái Việt Nam cũng từng tham dự giải vô địch thế giới và đã có chiến thắng lịch sử trước New Zealand, đồng thời kết thúc với hạng 9 chung cuộc và là đội nữ châu Á có thứ hạng tốt nhất tại giải thế giới.

Thế nhưng dù vô địch châu Á, nhưng thật đáng tiếc cho các cô gái Việt Nam khi giờ chót bóng ném nữ bãi biển đã bị hủy bỏ khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 31 do chỉ có 2 quốc gia tham dự. Theo quy định của Hội đồng thể thao Đông Nam Á, môn thể thao nào mà không có từ 3 quốc gia trở lên tham gia thì không tổ chức, nên bóng ném bãi biển nữ đành phải lỗi hẹn ở kỳ SEA Games trên sân nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.