Bóng rổ VBA 2022: Cantho Catfish quá phụ thuộc vào Hamilton

07/07/2022 07:43 GMT+7

Một mình Hamilton không thể gồng gánh cho Cantho Catfish khi các vị trí còn lại thi đấu thiếu ổn định. Đó là lý do khiến đội bóng có biệt danh “Cá Basa” thất thủ trước Thang Long Warriors ở trận đấu thứ 12 của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2022 diễn ra tối ngày 6.7.

Highlight trận Cantho Catfish vs Thang Long Warriors

Ở lần chạm trán này, Thang Long Warriors chưa ổn định sau khi chia tay Arsenje Vuckovic bằng nhân tố mới Raymond Edward Miller. Vì chưa hòa nhập với toàn đội, thời gian trung phong 34 tuổi Miller được vào sân rất hạn chế. Bù lại, Thang Long Warriors sử dụng bộ đôi tiền phong Justin Young và Đặng Thái Hưng để khỏa lấp khoảng trống thiếu ngoại binh dưới rổ.

Một mình Hamilton (giữa) không thể giúp Cantho Catfish làm nên chuyện

VBA

Chơi ấn tượng nhất bên phía Thang Long Warrioes vẫn là hậu vệ Guillozet khi ghi tổng cộng 32 điểm. Anh có sự hỗ trợ tốt của các vệ tinh nên cùng Thang Long Warrioes tạo nên những “miếng” tấn công đa dạng khiến Cantho Catfish phải vào thế rượt đuổi trong cả trận.

Justin Young (trái) tranh chấp với Hamilton

VBA

Nếu không có “quái vật” Hamilton, Cantho Catfish đã vỡ trận từ sớm. Anh giúp “Cá Basa” duy trì khoảng cách điểm số không quá xa với Thang Long Warriors và có lúc rút ngắn xuống chỉ còn 4 điểm. Nhưng đến nửa sau trận đấu, trung phong 32 tuổi suy giảm thể lực. Việc Hamilton đuối sức khiến Cantho Catfish đánh mất trận đấu và thua cuộc 72-84.

Thang Long Warriors (áo đỏ) giành chiến thắng nhờ đội hình đồng đều hơn so với Cantho Catfish

VBA

Trung phong Hamilton chơi xuất sắc, chạm đến kỷ lục 9 lần cướp bóng tại VBA, đồng thời ghi 30 điểm. Tuy nhiên, các đồng đội xung quanh anh đều chơi không tốt khi toàn đội Cantho Catfish phạm đến 21 lỗi mất bóng. Đội trưởng Đinh Thanh Sang có ngày thi đấu đáng quên. Anh bỏ lỡ cả 6 cơ hội ghi điểm ở trận này, chỉ có 2 điểm nhờ ném phạt và mắc phải 6 turnovers (mất bóng). Việc Sang Đinh chơi dưới sức khiến trách nhiệm của Hamilton lớn hơn, qua đó khiến anh nhanh đuối sức và hậu quả là Cantho Catfish phải nhận thêm thất bại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.