‘Born Pink’ của BlackPink đạt nhiều thành tích khủng sau 1 tuần phát hành

23/09/2022 17:20 GMT+7

Sau 1 tuần ra mắt, album Born Pink với ca khúc chủ đề Shut Down của BlackPink liên tục lập nhiều kỷ lục khủng.

BlackPink làm nên lịch sử một lần nữa với album Born Pink

Theo Hanteo Chart (Hàn Quốc), album Born Pink của BlackPink đã bán được tổng cộng 1.542.950 bản trong tuần đầu tiên lên kệ (từ 16-22.9). Đây là con số gấp đôi so với thành tích mà album trước đó của nhóm là The Album đạt được - 689.066 bản, khi phát hành vào năm 2020.

Đồng thời, con số tiêu thụ khủng của album Born Pink cũng giúp BlackPink trở thành Nghệ sĩ nữ có doanh số album tuần đầu tiên cao nhất mọi thời đại (dựa trên dữ liệu của Hanteo). Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi album Girls của Aespa vào đầu năm nay khi bán được 1.126.068 bản trong tuần đầu tiên ra mắt.

Mạng xã hội tràn ngập hiệu ứng album Born Pink cũng như màn trở lại hoành tráng lần này của BlackPink

Trong khi đó, dữ liệu của Circle Chart công bố album Born Pink đã “tẩu tán” được tới 2.141.281 bản và cũng đưa BlackPink trở thành Nghệ sĩ nữ bán được album nhiều nhất ở tuần đầu tiên. Trước đó, The Album của BlackPink cũng bán được 1.244.802 bản theo cách tính của Circle Chart.

Vậy là tính đến nay, BlackPink đang là nữ nghệ sĩ Kpop đầu tiên và duy nhất có 2 album bán được triệu bản trên Circle Chart (The AlbumBorn Pink). Được biết, thống kê của Hanteo Chart và Circle Chart thường có sự chênh lệch do các cửa hàng phân phối album trực thuộc khác nhau.

Sản phẩm âm nhạc mới của BlackPink được đón nhận nồng nhiệt

Instagram

1 giờ chiều 16.9 (giờ địa phương), BlackPink chính thức tái xuất với album Born Pink cùng ca khúc chủ đề Shut Down. Cả album lẫn bài hát chủ đề đều “càn quét” hàng loạt bảng xếp hạng về nhạc số, lượng tiêu thụ khắp nơi trên thế giới. Born Pink đi vào lịch sử Hanteo, trở thành album đầu tiên của nữ nghệ sĩ Kpop bán được hơn 1 triệu bản ngay trong ngày đầu tiên phát hành.

Trên Spotify, Shut Down đang là bài hát được nghe trực tuyến nhiều nhất trên thế giới. Hit mới của BlackPink lập kỷ lục là ca khúc duy nhất của một nghệ sĩ châu Á đứng hạng nhất Spotify Global nhiều ngày liền.

Lượt xem MV Shut Down không ngừng tăng nhanh

chụp màn hình

Trên YouTube, MV Shut Down đạt 100 triệu lượt xem sau 5 ngày được “thả xích”. MV Shut Down cũng là MV của một nữ nghệ sĩ Kpop cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh thứ 2, sau MV Pink Venom của chính BlackPink.

Hiện khán giả rất mong ngóng sân khấu quảng bá Born Pink đầu tiên của nhóm tại Hàn Quốc. Born Pink là full album thứ 2 của BlackPink sau The Album. Sau khi tung album Born Pink, gà cưng nhà YG Entertainment sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới từ tháng 10.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.