Bốt điện, cột đèn ở Hà Nội được ‘mặc áo giáp’: Người thấy đẹp, người chê xấu

Bốt điện, cột đèn ở Hà Nội được ‘mặc áo giáp’: Người thấy đẹp, người chê xấu

27/09/2023 16:38 GMT+7

Trên đường Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội), 2 dãy bốt điện và 10 cột đèn chiếu sáng vừa được 'mặc áo giáp' để làm đẹp thêm tuyến phố, đồng thời chống nạn bôi bẩn, quảng cáo, rao vặt.

2 dãy bốt điện và 10 cột đèn chiếu sáng trên phố Nguyễn Thái Học vừa được khoác lên mình các lớp bảo hộ chắc chắn. Nhiều cột đèn chiếu sáng được ốp lớp cỏ nhựa xanh mướt. Bồn cây hai bên đường cũng có giao diện mới khi được bọc ốp kín mít xung quanh.

Bốt điện, cột đèn ở Hà Nội bất ngờ được ‘mặc áo giáp’ - Ảnh 1.

2 dãy bốt điện và 10 cột đèn chiếu sáng trên phố Nguyễn Thái Học vừa được khoác lên mình các lớp bảo hộ chắc chắn

Ngọc Vũ

Đây là những hình ảnh mới lạ trong đợt chỉnh trang tuyến phố Nguyễn Thái Học của UBND quận Ba Đình, được kỳ vọng sẽ làm đẹp thêm tuyến phố, đồng thời chống nạn bôi bẩn, quảng cáo, rao vặt.

Bốt điện, cột đèn ở Hà Nội bất ngờ được ‘mặc áo giáp’ - Ảnh 2.

Bồn cây hai bên đường cũng có giao diện mới khi được bọc ốp kín mít xung quanh

Ngọc Vũ

"Sau khi cột điện được lắp những lớp vỏ mới thì mình cảm thấy nhìn rất là an toàn, nhìn đẹp hơn so với trước đây. Trên đấy không có những hình sơn và giấy quảng cáo dán lên nữa. Nếu như đủ chi phí hoặc được tài trợ chi phí thì mình nghĩ là nên nhận rộng mô hình này, bởi mô hình này làm cho cảnh quan đô thị đẹp, làm cho người dân an toàn đi lại và hạn chế được việc người dân dán những cái quảng cáo và vẽ lên, nhìn rất bẩn", anh Nguyễn Xuân Trường (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) cho biết.

Bốt điện, cột đèn ở Hà Nội bất ngờ được ‘mặc áo giáp’ - Ảnh 3.

Đợt chỉnh trang tuyến phố Nguyễn Thái Học được kỳ vọng sẽ làm đẹp thêm tuyến phố, đồng thời chống nạn bôi bẩn, quảng cáo, rao vặt

Ngọc Vũ

Theo tìm hiểu, hạng mục này do UBND quận Ba Đình phê duyệt, thiết kế và đã được triển khai từ cách đây khoảng 1 tháng. Đến nay, nhiều hộ kinh doanh ven đường lại tranh thủ treo biển bán hàng lên bốt điện đã ốp nhựa. Cột đèn dù được quấn cỏ nhựa quanh thân cũng bị tận dụng làm giá treo đồ như thế này.

Bốt điện, cột đèn ở Hà Nội bất ngờ được ‘mặc áo giáp’ - Ảnh 4.

Nhiều cột đèn chiếu sáng được ốp lớp cỏ nhựa xanh mướt

Ngọc Vũ

"Sự thật thì để bốt điện như cũ vẫn đẹp hơn. Người dân đi qua họ vẫn biết đấy là bốt điện, bây giờ làm giống như một cái tủ, một cái tủ ở giữa đường, xấu lắm. Mong muốn của tôi là để như cũ thì đẹp hơn, nhẹ nhàng hơn. Nếu mà sợ người dân họ vẽ lên hoặc quảng cáo thì ban quản lý đường phố phải luôn luôn nhắc nhở", người dân (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) chia sẻ.

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng theo quan sát, trên nhiều tuyến phố khác chưa được chỉnh trang tại địa bàn quận Ba Đình, nhiều điểm bị vẽ bậy, bôi bẩn, dán những tờ quảng cáo chi chít làm xấu mỹ quan đô thị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.