Brazil bán lưới khung thành trận thảm bại để hướng đến điều tích cực ở World Cup 2018

06/06/2018 19:30 GMT+7

Một trong hai tấm lưới khung thành được sử dụng trong trận Brazil thua nhục nhã 1-7 trước Đức ở World Cup 2014 trên sân nhà sẽ được cắt nhỏ và bán để gây quỹ từ thiện.

Sân Mineirao ở Belo Horizonte, nơi bóng đá Brazil rơi vào khủng hoảng vào ngày 8.7 của 4 năm về trước, đã thông báo về việc bán tấm lưới này hôm 5.6. Theo đó, tấm lưới sẽ được cắt thành 8.150 mảnh và tung ra bán qua mạng với giá tối thiểu là 71 euro/mảnh (khoảng 2 triệu đồng).
Tấm lưới còn lại vẫn được giữ lại ở Belo Horizonte. Tuy nhiên, tấm lưới được đưa đi làm từ thiện mới chính là tấm lưới phải rung lên nhiều lần nhất trong trận đấu này: hứng 5 bàn thắng trong hiệp đầu của tuyển Đức và 1 bàn thắng từ nỗ lực hiếm hoi của Brazil do Oscar ghi vào cuối hiệp 2.
Người Brazil muốn quên đi thất bại thảm hại trước Đức ở bán kết World Cup 2018 AFP
Còn khung thành sẽ được chuyển đến một bảo tàng bóng đá ở Đức. Ông Samuel Llouyd, giám đốc sân Mineirao, phát biểu: “Ý tưởng của việc làm này chính là chuyển sự cố nhục nhã mà mọi người đều muốn quên đi để hướng đến một điều gì đó tích cực”. Theo AFP, những nhà tổ chức hy vọng sẽ quyên góp được ít nhất là 500.000 euro cho các hoạt động từ thiện ở Brazil. Theo báo giới quốc tế, việc bán tấm lưới được xem là một động thái nhằm thúc đẩy tinh thần cho tuyển Brazil ở World Cup 2018, đồng thời muốn CĐV nước nhà quên đi khoảnh khắc buồn thảm của 4 năm về trước. 
Tại World Cup năm nay, Brazil được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch sau khi có màn trình diễn tuyệt vời ở vòng loại khu vực Nam Mỹ. Selecao sẽ bắt đầu hành trình ở World Cup 2018 với các trận đấu ở bảng E gặp các đối thủ Thụy Sỹ, Serbia và Costa Rica. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.