BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

0

Ngày 8.12, Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, lúc 10 giờ cùng ngày, đồng hồ sản lượng xăng dầu các loại của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn.

Về đích sớm 23 ngày

Hiện NMLD Dung Quất đang vận hành ở 112% công suất từ ngày 5.11, vượt 9% công suất so với kế hoạch vận hành trung bình cả năm là 103%. Tính chung khối lượng sản xuất ước cả năm 2022, BSR sản xuất khoảng 7.026.267 tấn sản phẩm, vượt 8% kế hoạch sản lượng cả năm, góp phần đảm bảo bình ổn nguồn cung xăng dầu cho đất nước.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022  - ảnh 1

Ban lãnh đạo Công ty chúc mừng BSR đạt kế hoạch sản lượng năm 2022, về đích sớm 23 ngày

ẢNH: BSR

Theo BSR, bên cạnh hoàn thành chỉ tiêu sản lượng và về đích trước 23 ngày, các chỉ tiêu khác của BSR cũng đạt và vượt kế hoạch đề ra. BSR đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu này là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nỗ lực không ngừng của tập thể người lao động BSR.

Còn nhớ nửa đầu năm 2022, đặc biệt là trong quý 2, giá dầu thô, sản phẩm có xu hướng tăng, crack margin cũng tăng mạnh nên rất thuận lợi cho ngành công nghiệp lọc dầu nói chung và BSR nói riêng. BSR cũng áp dụng các giải pháp linh hoạt nhằm duy trì sản xuất kinh doanh an toàn, ổn định, liên tục, góp phần bình ổn thị trường, giảm thiểu rủi ro và tận dụng các cơ hội để gia tăng sản xuất và hiệu quả kinh doanh, đảm bảo chuỗi cung ứng từ dầu thô - sản xuất - phân phối sản phẩm. Theo đó, BSR đạt các kết quả sản xuất kinh doanh thịnh vượng nhất kể từ khi IPO đến nay.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022  - ảnh 2

Ban lãnh đạo Công ty tặng quà động viên NLĐ BSR đang làm việc tại Phòng Điều khiển Trung tâm NMLD Dung Quất

ẢNH: BSR

Kết quả đáng tự hào

Tại lễ mừng hoàn thành mốc sản lượng sáng 8.12, ông Bùi Ngọc Dương, Tổng giám đốc BSR đã cảm ơn, chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của tập thể ban lãnh đạo, toàn thể CBCNV và đặc biệt là khối nhà máy đã vượt qua khó khăn, thử thách để mang về kết quả tự hào.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022  - ảnh 3

NMLD Dung Quất đang vận hành ở 112% công suất

ẢNH: BSR

Theo ông Dương, vào thời điểm đầu năm 2022, khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, BSR nhận định đây vẫn là năm khó khăn. Tuy nhiên, từ đầu quý 2, khi dịch bệnh được khống chế, nhu cầu xăng dầu tăng cao, BSR đã tận dụng lợi thế thị trường, tăng công suất, đẩy mạnh bán hàng.

"BSR còn tiếp tục linh hoạt và chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu, tối ưu hóa trong việc điều chỉnh công suất nhà máy, cơ cấu sản phẩm theo nhu cầu thị trường và giá sản phẩm, đã mang lại cho BSR một năm sản xuất kinh doanh rất ấn tượng”, Tổng giám đốc BSR nhấn mạnh.

Hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2022 là một kết quả thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của BSR, đặc biệt trong bối cảnh Công ty gặp vô vàn khó khăn của thị trường xăng dầu trong nước và những tác động của diễn biến địa chính trị trên thế giới.

BSR hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022  - ảnh 4

Anh Phạm Đăng An, Bí thư Đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng các tác giả được vinh danh

ẢNH: BSR

Những con số vận hành sản xuất ấn tượng BSR năm 2022:

  • Tích lũy được 3,9 triệu giờ công an toàn (lũy kế đạt 37 triệu giờ công an toàn);
  • Chế biến thành công 2 loại dầu thô mới và 3 nguyên liệu trung gian. BSR cũng sản xuất thêm 4 loại sản phẩm mới;
  • BSR đã nhập 82 chuyến dầu thô an toàn;
  • Sản xuất 1.579 lô sản phẩm, đạt 100% chất lượng theo QCVN/TCVN/TCCS;
  • Xuất bán 4.050 xe bồn xăng, 1.437 chuyến tàu nhận sản phẩm.

Tuổi trẻ của BSR được tuyên dương

Tối 4.12 tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022 và các ý tưởng sáng tạo tiêu biểu trên Cổng thông tin “Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam” giai đoạn 2018 - 2022.

Theo anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Trung ương Đoàn đã phát động phong trào “Sáng tạo trẻ” từ năm 2004 và nâng lên trở thành một trong 3 phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ giai đoạn 2017 - 2022, với tên gọi “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Tại buổi lễ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chọn giải thưởng và thống nhất lựa chọn 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022 nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, giải pháp sáng tạo được tuyên dương. Trong đó, có 3 tác giả của BSR được tuyên dương.

Cụ thể là cụm công trình của tác giả Vũ Hường Vân, gồm: Cải hoán bình chứa nước tạo pha động cation trên thiết bị ic l14-012a để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định; Hoạch định thông tin cần ghi vào sổ cân mẫu phòng nguyên tố đảm bảo vệ sinh 5S và đáp ứng được yêu cầu lưu thông tin mẫu rõ ràng, chính xác, khoa học; Tận dụng pallet thải làm chân đế cho thiết bị nghiền nhằm đảm bảo an toàn vận hành thiết bị.

Tác giả Nguyễn Tiến Lâm với đề tài: Thay đổi van đầu ra cho hệ thống lấy mẫu nước chua SC-1205 tại phân xưởng NHT, NMLD Dung Quất.

Tác giả Đỗ Văn Cử với đề tài: Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật số trong công tác kiểm tra thiết bị trong NMLD Dung Quất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm