Bức xúc hai thanh niên 'đầu trần', phóng xe máy trên cao tốc

08/05/2024 20:40 GMT+7

Không đội mũ bảo hiểm, hai nam thanh niên còn liều lĩnh và bất chấp luật giao thông, lái xe máy phóng như bay trên cao tốc.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc sau khi xem qua một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi hai nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cố tình chạy vào cao tốc và phóng với tốc độ cao.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 6.5.2024 trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, đoạn qua địa bàn xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Bức xúc hai thanh niên "đầu trần", phóng xe máy trên cao tốc

Theo hình ảnh được một người ngồi trên ô tô con cùng lưu thông quay lại bằng điện thoại, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, hướng về TP.HCM. Khi đến khu vực qua địa phận xã Hàm Cường, tài xế ô tô và nhiều người trên xe hết sức bức xúc khi phát hiện một xe máy (loại xe tay ga, mang biển kiểm soát 85-E1 224.70) chở theo hai nam thanh niên đang nghênh ngang chạy phía trước xuất hiện.

Đáng nói, không chỉ cố tình chạy vào đường cao tốc (cấm xe máy), hai nam thanh niên này còn liều lĩnh không đội nón bảo hiểm, điều khiển xe "phóng như bay" và vượt mặt nhiều ô tô.

Bức xúc hai thanh niên 'đầu trần', phóng xe máy trên cao tốc- Ảnh 1.

Hai thanh niên bất chấp luật, cố tình lái xe máy chạy vào cao tốc

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm cũng đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bất bình và ngán ngẩm trước hành vi lái xe xem thường luật, bất chấp nguy hiểm chạy vào cao tốc của hai nam thanh niên nói trên.

Bên cạnh đó, không ít người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Người điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng và bị tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày.

Nếu điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc gây tai nạn giao thông, người vi phạm bị phạt từ 4 - 5 triệu đồng. Trong một số trường hợp lái xe máy vào cao tốc gây hậu quả nghiêm trọng thì tài xế còn có thể bị xử lý hình sự.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.