Bức xúc với hành vi phản cảm nơi linh thiêng: Xả rác, diện váy ngắn quần cộc

Thu Thúy
Thu Thúy
15/04/2019 08:34 GMT+7

Hình ảnh rác thải tràn ngập, du khách nằm vạ vật trong đêm tại khu vực đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) trước ngày chính lễ giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch, nhằm 14.4.2019) thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngao ngán khi xem ảnh từng đoàn khách tụ tập ăn uống, xả rác bừa bãi và nhiều người nằm la liệt, được Facebooker chia sẻ.
[VIDEO] 1 triệu lượt người lên dâng hương Đền Hùng trong ngày giỗ tổ
“Vứt rác bừa bãi ngàn vái bằng không. Nhìn đống rác phát ngán. Đến chịu với hành vi kém ý thức, nói hoài mà vẫn không thay đổi”, “Sợ thật, lễ xong để lại toàn rác là rác. Chả khác gì ngày hội xả rác cả”, nhiều Facebooker bình luận.
Mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự và đưa ra quy định về ăn mặc khi dự lễ, thế nhưng vẫn còn nhiều “nam thanh nữ tú” vẫn bất chấp quy định, diện váy ngắn, quần cộc, áo ngắn cũn cỡn. Nhiều dân mạng đã không ngại dùng từ ngữ khá nặng nề chỉ trích hành vi phản cảm này.
“Đã có quy định hẳn hoi thế mà cứ như không biết chữ ấy nhỉ!”. “Mặc đồ như kia khác nào đi biển với đi bar. Dành một ngày ăn mặc tử tế đi lễ không được hay sao?”.
Và đến ngày chính lễ sáng qua, ước tính đã có gần triệu người về giỗ Tổ. Điều đáng nói trong dòng người có nhiều trẻ em đi cùng người thân, bị đám đông xô đẩy và phải rất vất vả mới đưa được các em ra ngoài, chưa kể một số trẻ bị lạc cha mẹ, phải phát loa tìm người thân. Hình ảnh này khiến nhiều người xót xa và cho rằng không nên đưa trẻ đi những lễ hội “người người chen chúc” như thế này vì thời tiết oi nóng, không khí ngột ngạt không tốt cho sức khỏe các em.
[VIDEO] Hàng ngàn người Sài Gòn dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chàng trai “ghi điểm” nhờ “nghe lời vợ”

Ngày cuối tuần, nhân dịp nghỉ lễ nhiều người tụ tập liên hoan, và tất nhiên không thể thiếu màn “chén chú chén anh”. Tuy nhiên, một chàng trai được nhiều dân mạng “like rần rần” vì “có bản lĩnh, không đụng đến giọt bia rượu nào do nghe lời vợ dặn”.
“Cậu em kia mới lấy vợ xin phép vợ đi liên hoan. Mặc dù anh em trong công ty mời rất nhiệt tình, nhưng cậu ta bảo là em mới lấy vợ, vợ em dặn là không uống bia rượu khi lái xe. Thế nên cậu ta gọi 5 lon nước ngọt. Các anh uống bao nhiêu cốc bia thì em uống ngần ấy nước ngọt. Em mới lấy vợ em không muốn để vợ em lo lắng. Tí nữa em còn lái xe về với vợ nữa”, tài khoản này kể, kèm theo ảnh “minh chứng”.
Chưa hết, cậu này có liệt kê thêm lý do không uống rượu là vì “không muốn vợ em ngửi thấy hơi men vì cô ấy đang mang bầu...” khiến nhiều chị em tán thưởng rầm rộ.
“Biết nghĩ về vợ con, mời nhau cốc bia chén rượu là điều bình thường. Nhưng từ chối cốc bia chén rượu và nghĩ về vợ con thì đấy mới là người đàn ông bản lĩnh”, “Chắc chắn vợ của cậu em này sẽ rất hạnh phúc”, dân mạng bình luận.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.