Bức xúc với xe ben chở đất

27/09/2022 10:52 GMT+7

Hằng ngày có hàng chục xe ben mang logo Lý Tuấn chở đất chạy qua tuyến đường ĐH02 thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, H.Bình Sơn ( Quảng Ngãi ) gây bụi, tiếng ồn, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Sau nhiều năm phải đi đường ổ voi, xuống cấp nặng nề, người dân nơi đây mới có được tuyến đường mới để đi lại nên ai nấy đều vui mừng. Nhưng con đường chưa được làm xong hoàn toàn lại bị đoàn xe chở đất của Công ty TNHH Lý Tuấn (có trụ sở tại H.Bình Sơn) “tra tấn”. Xe chạy với lưu lượng cao đã gây bụi, mất an toàn giao thông, ô nhiễm tiếng ồn, khiến nhiều người dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường ĐH02 vô cùng bức xúc.

Bà Bùi Thị Huyền (54 tuổi), ngụ thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, làm nghề bán quán ăn, cho biết: “Xe ben chở đất chạy nhanh gây bụi, ảnh hưởng đến việc buôn bán, nhà tôi phải đóng hết cửa không dám mở. Xe chạy còn làm đá văng khiến tủ kính bị bể, nhiều lúc tôi chặn xe lại để nói nhưng vẫn không giảm. Tuyến đường này mới làm mà xe chạy nhiều như vậy, đường hư ai chịu trách nhiệm?”.

Xe ben chạy trong khu dân cư

HẢI PHONG

Còn bà Võ Thị Hoa (59 tuổi, cùng trú thôn Phú Lễ 2) vừa tưới nước trước nhà vừa than phiền xe chạy gây bụi bặm, trưa đi làm về không có khi nào nghỉ ngơi được vì tiếng ồn quá lớn, mong các cấp chính quyền xem xét, xử lý giúp để người dân ở đây có được cuộc sống bình yên.

Từ phản ánh của người dân, chúng tôi đến tuyến đường ĐH02, thôn Phú Lễ 2 để ghi nhận. Tại đây, có rất nhiều xe ben mang logo Lý Tuấn chở đất chạy qua. Số đất này được lấy từ mỏ đất Dông Cây Dừa, thuộc xóm 1, thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, H.Bình Sơn. Xe chở đất gây bụi, chạy với lưu lượng lớn mà đường hẹp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Trong khi đó, tuyến đường ĐH02 mới làm xong khoảng 90% tiến độ mà phải “oằn mình” gánh hàng chục chuyến xe ben chở đất có trọng tải lớn mỗi ngày.

Ông Ung Đình Hiền, Phó chủ tịch UBND H.Bình Sơn, cho biết việc người dân phản ánh tình trạng xe ben chở đất chạy qua tuyến đường ĐH02, thôn Phú Lễ 2, gây ảnh hưởng đến đời sống dân sinh là đúng. Theo ông Hiền, UBND H.Bình Sơn đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo ngành chức năng tỉnh này thanh tra toàn diện mỏ đất nói trên. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đất Dông Cây Dừa (nếu có) theo đúng quy định.

Theo tìm hiểu, mỏ đất Dông Cây Dừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp cho Công ty TNHH Lý Tuấn không qua đấu giá, có giấy phép khai thác số 69/GP-UBND ngày 7.11.2018, thời hạn 5 năm 5 tháng. Mỏ có diện tích 3 ha, trữ lượng gần 500.000 m3, công suất khai thác 90.000 m3/năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.