Bugatti Chiron Super Sport 300+ có thể đạt tốc độ gần 500 km/giờ

Gia Linh
Gia Linh
13/09/2019 16:19 GMT+7

Siêu xe Bugatti Chiron Super Sport 300+ sẽ được sản xuất giới hạn 30 chiếc trên toàn thế giới và có giá bán khởi điểm gần 91 tỉ đồng. Đây chính là phiên bản sản xuất của siêu xe Chiron vừa phá kỷ lục tốc độ 482 km/giờ cách đây ít ngày.

Về thiết kế, phiên bản này không khác gì chiếc xe từng xuất hiện trong clip phá kỷ lục được Bugatti đăng tải với vỏ ngoài làm từ sợi carbon tô điểm bằng các họa tiết cam sáng màu (giống Veyron Super Sport). Lưới tản nhiệt hình móng ngựa đen đặt cạnh các hốc gió, các khe gió hình tròn xuất hiện mặt trên nắp capô, thẳng từ bánh xe lên.
Đuôi xe được kéo dài hơn hẳn Chiron thường và nay có thêm nắp động cơ cùng hệ thống ống xả dạng tứ đặt dọc giống Bugatti Centodieci mới đây. Khác biệt duy nhất giữa bản sản xuất và mẫu prototype là bộ mâm sơn đen đặt riêng.
Tốc độ tối đa của Bugatti Chiron Supersport 300+ có thể đạt hơn 480 km/giờ

Bên trong nội thất của Bugatti Chiron SuperSport 300+ từng phá kỷ lục tốc độ được tối giản hết mức có thể, ghế lái được thay bằng ghế xe đua, ghế phụ được tháo ra để lắp máy tính và thiết bị lưu dữ liệu GPS. Ở phiên bản bán ra thị trường, Chiron Super Sport 300+ sẽ được lắp ghế thường, đồng thời không có khung bảo vệ người lái như bản prototype. Ngoài ra, chiều cao thân xe cũng được đưa về chuẩn thông thường.
Về truyền động, Chiron Super Sport 300+ vẫn được trang bị động cơ W16 8.0 lít với 4 bộ tăng áp như mẫu prototype. Động cơ này cho công suất 1.578 mã lực. Chiron Super Sport 300+ sẽ trang bị bộ giới hạn tốc độ điện tử nhưng chính Bugatti cũng chưa rõ phải đặt bộ này ở ngưỡng nào.
Nội thất thuần chất xe đua, giảm trọng lượng tối đa nhất có thể

Khách hàng sẽ được trải nghiệm mẫu prototype không giới hạn tốc độ của Bugatti Chiron Super Sport 300+ trước khi mua xe. Ngoài ra, người mua có thể lái thử xe trên đường thử Ehra-Lessien của VW Group. Sẽ chỉ có 30 chiếc được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới với giá 3,9 triệu USD/chiếc
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.