Bùi Thị Thu Thảo tiết lộ lý do không giành vàng nhảy xa: 'Tôi bị đau nên loạn đà'

10/05/2023 19:30 GMT+7

VĐV Bùi Thị Thu Thảo không thể giành HCV SEA Games 32. Cô chỉ về nhì ở nội dung nhảy xa, trong ngày thi đấu hôm nay (10.5).

"Trạng thái thi đấu của tôi không được tốt. Tôi đã chấn thương trước đó, nên trước khi thi đấu, tôi không chạy được giày đinh, cũng không vào hố nhảy được. Tôi bị loạn đà trước khi nhảy, mất cảm giác bởi rất đau. Hôm qua tôi phải uống thuốc giảm đau để thi đấu", VĐV Bùi Thị Thu Thảo chia sẻ sau khi để tuột tấm HCV SEA Games 32 ở nội dung nhảy xa trong buổi thi đấu chiều 10.5.

Bùi Thị Thu Thảo có thành tích 6,13 m và đoạt HCB. Tại SEA Games 32, cô cũng giành HCB. Tấm HCV thuộc về đồng đội của cô nhưng mới đây, VĐV này bị phát hiện dính doping nên tấm HCV SEA Games 31 được trao lại cho Bùi Thị Thu Thảo.

Tại SEA Games 32,  Bùi Thị Loan - một đại diện khác của Việt Nam ở nội dung nhảy xa, đoạt HCĐ với thành tích 6,02 m. Bùi Thị Thu Thảo tiết lộ do chấn thương, không thể tập luyện, không chạy vào đà được nên thi đấu không tốt.

VĐV Bùi Thị Thu Thảo tiết lộ lý do không thể bảo vệ HCV SEA Games  - Ảnh 1.

VĐV Bùi Thị Thu Thảo

NGHI THẠO

"Tôi bị mất cảm giác khi vào đà, không luyện tập thường xuyên nên không chạy được, không có cảm giác. Trước khi tôi bị đau chân, thành tích tập luyện của tôi là hơn 6,3 m. Tôi tập rất tốt, nhưng khi thời tiết bắt đầu nắng lên, còn 1 tháng cuối trước khi thi đấu thì chân tôi bị đau, gần như chỉ tập luyện được tuần cuối trước khi thi đấu. Rất tiếc nuối bởi sát lúc đấu, tôi chỉ chạy được một buổi đà, chân đau nên không dám mạo hiểm. Không tập luyện được nên vào đà rất khó nhạy", nhà vô địch ASIAD 2018 chia sẻ.

Bùi Thị Thu Thảo tiết lộ lý do không giành vàng nhảy xa: 'Tôi bị đau nên loạn đà' - Ảnh 2.

Phần thi của Thảo không tốt

NGHI THẠO

Theo VĐV Bùi Thị Thu Thảo, cô bị chấn thương từ trước giải và phải dùng thuốc giảm đau mới có thể thi đấu ở SEA Games 32. Theo kết quả chụp chiếu, VĐV nhảy xa của Việt Nam bị phù nề và một số vấn đề liên quan đến xương.

"Từ hôm 25.4, chân tôi rất đau, đã nghĩ không chạy được. 1 tuần cuối, tôi bó thuốc lá và châm cứu nên đỡ hơn, hôm nay mới có thể thi đấu. Lực tập của tôi khi ở nhà vẫn có, nhưng do chấn thương nên lần này khó thi đấu thành tích cao. Trước đó khi tập trong điều kiện mưa nồm, tôi vẫn nhảy được hơn 6,3 m. Còn khi chấn thương, tôi không vào hố được. Khi sang đây tập, tôi mới bắt đầu vào hố", Thu Thảo chia sẻ thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.