Nhiều quán ăn tại TP.HCM trong thời điểm giá gạo liên tục tăng cũng đã tiến hành tăng giá các món ăn liên quan đến gạo như hủ tíu, bún, phở..
Tại một quán cơm gà xối mỡ nổi tiếng ở Q.3, TP.HCM, chủ quán cho biết mình đã phải tăng giá cơm từ đầu tháng 8. Trước kia mỗi suất ăn tại quán chỉ khoảng 32.000 đồng, nay quán bán với giá 35.000 đồng, tăng 3.000 đồng so với trước.
Không chỉ riêng các quán cơm, các hàng quán bán hủ tiếu, bún, phở cũng đang trăn trở về việc tăng giá bán. Theo chị Phạm Thị Mỹ Nhân, một chủ quán hủ tiếu ngay tại quận 3, TP.HCM, không những bị ảnh hưởng bởi giá gạo tăng, các nguyên liệu nấu ăn cũng tăng đáng kể, khiến cho quán chị phải tăng giá bán để cầm cự.
Bên cạnh đó, nhiều quán cơm cho biết lựa chọn không tăng giá, để san sẻ đôi phần khó khăn với người dân lao động, phần khác có thể giữ chân được thực khách. Chẳng hạn như quán cơm tấm này, mỗi một ngày bán ra 1.000 suất cơm, vẫn giữ mức giá dao động từ 30.000-35.000 đồng/suất.
Bình luận (0)