Bungie đưa đơn kiện những kẻ tố cáo DMCA giả mạo nhắm vào Destiny

0 Thanh Niên Online

Những người không rõ danh tính từng cố ý gửi các tố cáo giả mạo nhắm vào Destiny đang bị khởi kiện bởi Bungie.

Theo VCG, Bungie đã đệ đơn kiện một nhóm các cá nhân ẩn danh được cho là đã gửi một loạt những tố cáo DMCA giả mạo nhắm vào trò chơi Destiny. Vào ngày 20.3, hãng phát triển trò chơi đã cho biết rằng họ đang điều tra một loạt yêu cầu gỡ xuống do vi phạm bản quyền trên YouTube mà công ty hoặc đối tác của họ không hề thực hiện.

Bungie đưa đơn kiện những kẻ tố cáo DMCA giả mạo nhắm vào Destiny - ảnh 1
Bungie đệ đơn kiện những kẻ tố cáo DMCA giả mạo nhắm vào Destiny

VCG

Và trong một đơn kiện được đệ trình vào thứ sáu ngày 25.3, Bungie khẳng định những kẻ xấu đã sử dụng ‘lỗ hổng trong bảo mật quy trình DMCA của YouTube’ để mạo danh công ty và phá hoại công việc của những người sáng tạo nội dung Destiny. Đơn kiện cho biết đã có nhiều người gửi yêu cầu gỡ xuống giả mạo, Google lại chấp thuận những báo cáo này là hợp pháp và có hành động làm gián đoạn cộng đồng của Bungie, và gây ra thiệt hại không thể đoán trước cho công ty.

Hãng phim dự định sử dụng giấy yêu cầu hầu tòa DMCA để xác định thủ phạm và quy trách nhiệm, cũng như làm gương cho những người khác. Bungie đang mong muốn các khoản bồi thường thiệt hại và biện pháp trừng phạt bắt buộc, gồm các khoản bồi thường trị giá 150.000 USD cho mỗi thông báo tố cáo gỡ xuống giả mạo và cố ý vi phạm bản quyền của Bungie.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.