Buộc cấp quản lý ăn cùng học sinh ở căn tin để đảm bảo an toàn thực phẩm

Văn Khoa
Văn Khoa
11/03/2019 15:33 GMT+7

Những người điều hành các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Trung Quốc phải ngồi ăn với học sinh tại các căn tin trường học nhằm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đó là nội dung chính trong thông cáo do Bộ Giáo dục, Cục quản lý thị trường và Ủy ban Sức khỏe quốc gia ở Trung Quốc cùng đưa ra hôm nay 11.3, theo tờ China Daily. Thông cáo sẽ có hiệu lực từ ngày 1.4.
Cũng theo thông cáo, các nhà quản lý trường học phải lưu giữ thông tin về mỗi bữa ăn và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề liên quan đến thực phẩm trong trường học. Phụ huynh cũng có thể ăn cùng học sinh tại căn tin trường học và đề xuất với nhà trường về an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng.
Các trường học phải công khai nguồn gốc thực phẩm và mời phụ huynh tham gia vào việc quản lý, giám sát an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng. Thông cáo còn nhấn mạnh không nên có các quán nhỏ trong khuôn viên trường học. Những quán đã được cấp phép thì nên tránh bán những loại thức ăn nhanh có nhiều muối và đường.
Ngoài ra, nhân viên căn tin phải kiểm tra sức khỏe mỗi năm và duy trì thói quen vệ sinh tốt. Những căn tin không để lại mẫu thực phẩm để giới chức kiểm tra, bán thức ăn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe cao sẽ bị phát từ 5.000-30.000 nhân dân tệ (17-103 triệu đồng), theo thông cáo.
Những người chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm sẽ bị cảnh cáo, cách chức hoặc giao cho giới công lực xử lý nếu bị phát hiện trục lợi bằng cách mua thực phẩm dưới chuẩn, xử lý công việc vô trách nhiệm và không báo cáo các vụ việc về an toàn thực phẩm, theo thông cáo nói trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.