Bước ngoặt công nghệ ‘tỉ đô’ mở ra lịch sử mới cho đấu trường nhan sắc Việt

15/07/2022 20:00 GMT+7

Miss Universe Việt Nam 2022 trở lại thử thách với nhiều giới hạn mới: Ứng dụng công nghệ để chọn lựa ứng cử viên xuất sắc nhất chinh chiến trên đấu trường quốc tế.

Khác với mọi năm, Miss Universe Việt Nam năm nay mang đến nhiều đột phá khi là đơn vị đầu tiên tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain trong một cuộc thi sắc đẹp với nhiều hình thức mới lạ giúp khán giả có thể đồng hành cùng các thí sinh xuyên suốt hành trình chinh phục vương miện hoàn vũ.

Theo nhận định của giới chuyên môn, công nghệ có khả năng tạo đà cho đổi mới trong mọi lĩnh vực cuộc sống, là phương tiện để Việt Nam vươn ra biển lớn và các cuộc thi sắc đẹp không phải là ngoại lệ. Bản thân Miss Universe Việt Nam vốn là một sân chơi khuyến khích thế hệ những nữ lãnh đạo mới, tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng dấn thân và đổi mới để liên tục hoàn thiện mình.

Sự nhập cuộc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trên đường đua ứng dụng công nghệ thông minh giúp tạo ra sân chơi mới cho hàng chục triệu người hâm mộ đồng hành, cổ vũ các thí sinh trong quá trình học hỏi, đóng góp nhiều giá trị xã hội ý nghĩa và truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ.

Để hiểu rõ hơn về tính ứng dụng công nghệ tại Miss Universe Việt Nam 2022, mới đây, talkshow Tech Meets Beauty đã được diễn ra với sự tham gia của Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam - Tác giả Bộ gõ Vietkey, ông Bảo Hoàng - CEO Uni Media, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2022, ông Tĩnh Phạm - CEO ByteNext (Công ty chủ quản của AvatarArt) và một số thí sinh Miss Universe Việt Nam 2022 như Nguyễn Thị Hương Ly, Nguyễn Thị Thanh Khoa, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Hoàng Yến.

Điểm khác biệt của Miss Universe Việt Nam 2022 năm nay là công nghệ - ứng dụng blockchain (chuỗi khối) để mang lại một trải nghiệm khác biệt cho thí sinh và khán giả, đặc biệt là người hâm mộ sắc đẹp luôn đồng hành cùng các thí sinh trong quá trình tham gia cuộc thi.

Chia sẻ tại sự kiện, TS Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh blockchain Việt Nam, tác giả bộ gõ Vietkey đã định nghĩa và đưa ra tầm quan trọng của blockchain đối với đời sống và đối với chương trình Miss Universe Việt Nam 2022, đặc biệt là vai trò và tầm quan trọng của nữ giới trong thời kỳ cách mạng số.

Theo tiến sĩ, đối với bất kỳ cuộc thi nào, yếu tố công bằng và minh bạch bảo vệ cuộc thi khỏi những tác động tiêu cực, tạo ra niềm tin cho các thí sinh và khán giả cũng phải được đặt lên hàng đầu; và blockchain hiện là công nghệ giúp đảm bảo những yếu tố đó.

“Từ nhiều năm nay cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đều nhận được đông đảo sự quan tâm từ công chúng, nên khi chúng ta ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc thi, cộng đồng ở Việt Nam sẽ hiểu được rằng, ứng dụng của công nghệ blockchain không chỉ là tiền mã hóa mà còn là những ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày vào cuộc thi sắc đẹp mà mọi người đang quan tâm. Đó là một thông điệp, một cách truyền tải rất tốt về blockchain đó là một công nghệ tiên tiến và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nhờ có cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, công nghệ blockchain được truyền tải một cách nhanh chóng và rộng rãi hơn đến đông đảo đại chúng”, tiến sĩ Đặng Minh Tuấn khẳng định.

Đồng quan điểm với tiến sĩ Đặng Minh Tuấn, CEO Tĩnh Phạm - CEO ByteNext cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ trong cuộc thi.

Theo ông Tĩnh Phạm chia sẻ, ByteNext mong muốn đưa blockchain tiệm cận với đời sống thông qua việc ứng dụng công nghệ này trong một cuộc thi sắc đẹp như Miss Universe Việt Nam - một cuộc thi uy tín và có sự quan tâm của đông đảo công chúng. Hy vọng đây sẽ là cách thức tiếp cận nhanh nhất để góp phần phát triển cộng đồng blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chính vì vậy, những ứng dụng công nghệ được sử dụng trong cuộc thi hoa hậu năm nay chính là cơ hội dành riêng cho người hâm mộ chân chính, sẵn sàng đồng hành cùng ứng viên trên các đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó, bộ sưu tập còn là tấm vé vàng để tìm ra các VVIP - những cá nhân yêu mến và mong muốn đồng hành cùng ứng viên trong các dự án quốc tế tầm cỡ.

Có thể nói “Tech Meets Beauty” đã giúp công chúng có cái nhìn khác về việc nữ giới dấn thân vào công nghệ blockchain, với các thí sinh tham gia MUVN 2022 đại diện cho hình tượng VINAWOMAN không chỉ có sắc đẹp, tự tin, trí tuệ, mà còn đầy bản lĩnh, sẵn sàng tiên phong trong nhiều lĩnh vực và đón đầu xu thế thời đại mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.