Bưởi

30/09/2011 17:31 GMT+7

Bưởi là loại quả được dùng rất nhiều hằng ngày. Dưới đây là những hướng dẫn của lương y Nguyễn Công Đức về cách dùng bưởi vừa chữa bệnh vừa làm đẹp.

Với những chị em mang thai bị tình trạng ốm nghén hành hạ, thì có thể dùng vỏ của quả bưởi đem nấu lấy nước uống, một số người cơ địa phù hợp sẽ cho kết quả rất hay. Cách này cũng có thể áp dụng cho những trường hợp sản phụ hay bị đau chướng bụng sau sinh con (nhưng phải lưu ý một số trường hợp đau bụng sau sinh do sót múi nhau (rau thai), nhiễm trùng thì cần phải đi khám, xử trí tại bệnh viện).

 
Ảnh: Minh Khôi

Với những trường hợp bị ho hen do thời tiết, phong tà, có thể dùng vỏ bưởi cùng một ít mật ong cho vào chén, đem chưng cách thủy để dùng.

Bưởi chứa nhiều vitamin C, chất xơ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, cũng như giúp việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Nhiều người (nhất là chị em) dùng bưởi để giảm béo, có vóc dáng đẹp hơn. Trước khi dùng bữa ăn chính, những người béo có thể dùng múi của quả bưởi để tạo cảm giác no, nhằm ăn ít hơn. Ăn bưởi thường xuyên, ngoài giúp tăng cường sức đề kháng còn có công dụng giảm mỡ, tốt cho hệ tim mạch; giảm đường máu. Việc dùng nước bưởi cũng giúp làn da sáng đẹp và tươi nhuận hơn.

Khánh Vy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.